Cùng nhau đạp xe hơn 60km để được chiêm ngưỡng tận mắt cây cầu dài nhất Bắc Trung Bộ nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, 3 cụ bà đến từ Yên Thành, một huyện miền núi ở Nghệ An khiến nhiều người không khỏi nể phục.

Bạn Ngô Thị Hảo (SN 2002, đến từ Tân Kỳ, Nghệ An) chia sẻ trên mạng xã hội, chiều ngày 28/3, khi đến ngắm cầu Cửa Hội thì bạn được 3 cụ bà nhờ chụp hình giúp để lưu lại kỷ niệm.

Qua trò chuyện, cô gái được biết 3 cụ đã dậy từ sáng sớm, đạp xe hơn 60km từ quê nhà đến cầu Cửa Hội. Với chiếc xe “cà tàng” cùng hành trang là những chiếc bánh mì khô và mấy lon nước ngọt, 3 “phượt thủ” lớn tuổi rất tự tin lên đường. Các cụ còn không quên trang bị sẵn cả bơm xe đạp để phòng những sự cố xảy ra trong quá trình di chuyển.

Đến nơi lúc 1 giờ chiều, mặc dù đã khá mệt với chuyến đi dài và thời tiết khá nóng bức nhưng 3 cụ vẫn rất rạng rỡ và vui tươi. Các cụ tranh thủ ăn lót dạ và trò chuyện rôm rả.

Sau khi câu chuyện và những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc 3 người phụ nữ đạp xe hơn 60km đến ngắm cầu Cửa Hội được đăng tải trên mạng, nhiều người đã để lại những bình luận bày tỏ sự thán phục, ngưỡng mộ.

Bạn N.K viết: “Xem mà xúc động thật sự. Họ chính là những người cảm nhận rõ nhất ý nghĩa của cây cầu này. Những con người vẫn luôn giản dị, yêu đời như cách mà họ đã vượt qua quãng đường dài bằng xe đạp để đến đây”.

“Các bà đáng yêu quá. Đúng là tuổi tác không quan trọng bằng tinh thần. Chúc các bà luôn mạnh khỏe và lạc quan như vậy”, một tài khoản khác bình luận.

“Sau này già như các cụ, không biết mình có yêu đời được thế không?”

Các cụ thật đẹp, vẻ đẹp của trái tim yêu đời, vô tư, bất kể tuổi tác.

Có thể bạn quan tâm: