Theo Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều tối 27/7, hơn 300 người từ Bình Dương, Đồng Nai đi xe máy về quê đã bị chặn lại tại chốt kiểm soát dịch ở tỉnh Long An trên quốc lộ 1.

Những người này cho biết họ từ Bình Dương, Đồng Nai về các tỉnh miền Tây và được các chốt kiểm soát giáp ranh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cho đi qua, tuy nhiên bị chặn lại tại cửa ngõ Long An nên phản đối, yêu cầu “gỡ chốt” để đi qua vì không thể quay lại nơi đã đi.

Chúng tôi cùng làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai, sáng hôm nay được chính quyền tỉnh Đồng Nai test nhanh kháng nguyên Covid-19 trong cộng đồng thì có kết quả âm tính. Ai có kết quả âm tính với Covid-19 thì được về quê và chúng tôi đã rất mừng vì về quê còn có cái mà ăn”. Lời tâm sự của Anh Điền 1 công nhân đã chờ đợi hơn 4 giờ đồng hồ đã trả lời trên báo Thanh Niên.

Ảnh chụp màn hình trên báo Thanh Niên – Nhiều người chờ đợi để được về quê tránh dịch

Trạm kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Long An cương quyết buộc 300 người này quay đầu. Tuy nhiên, hiện tại các chốt phía TP.HCM không cho vào địa bàn, hàng quán cũng không được mở cửa, nếu những công nhân này bị mắc kẹt ở đây, họ sẽ không biết phải làm gì.

Chờ đến rạng sáng 28/7 thì Công an tỉnh Long An quyết định sử dụng các phương tiện chuyên dụng để đưa các công nhân “mắc kẹt” ở đây vè các tỉnh miền Tây, theo Báo Cand

Công an TP Hồ Chí Minh và Long An cùng quân đội hỗ trợ đưa người dân về quê – Ảnh chụp từ báo cand

Sau khi xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đối với hơn 300 người, Công an tỉnh Long An dùng xe chuyên dụng dẫn đường để ô tô của quân đội TP Hồ Chí Minh chở người và xe máy đi qua địa phận tỉnh Long An đến địa phận của 13 tỉnh miền Tây. 

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds