Miếng xà phòng bé nhỏ vẫn dùng để tắm rửa hằng ngày hóa ra lại có rất nhiều công dụng ít ngờ tới.  

Lau kính bị hơi nước

Khi tắm bằng nước nóng, hơi nước bốc lên khiến gương bị mờ, điều đó khiến bạn khó chịu, hãy dùng bánh xà phòng để khắc phục. Khi gương khô hoàn toàn, hãy chà bánh xà phòng lên mặt gương. Lưu ý, không để cho chúng dính nước, chỉ lau với một miếng vải khô. Lần sau, khi bạn tắm sẽ hạn chế đáng kể được tinh trạng này. Biện pháp này cũng trở nên hoàn hảo khi bạn áp dụng với kính mắt.

Bôi trơn ngăn kéo, cửa trượt

Khi ngăn kéo hoặc cửa trượt bị kẹt, bạn có thể sử dụng một bánh xà phòng. Chỉ cần chà bánh xà phòng lên các cạnh của ngăn kéo hoặc rãnh cửa chúng sẽ hoạt động trơn tru trở lại.

Tạo hương thơm cho tủ quần áo, vali và trên ô tô

7 cong dung ngac nhien cua banh xa phong
Tạo hương thơm cho tủ giày, tủ quần áo. (Ảnh: Phunutoday)

Bọc xà phòng thơm trong một chiếc túi vải hoặc chiếc khăn và để chúng trong tủ quần áo, tủ giày, vali… tạo ra mùi hương cho các đồ vật của bạn.

Che những lỗ đinh trên tường

Nếu trên tường xuất hiện một vài lỗ đinh gây mất thẩm mỹ, hãy chọn một bánh xà phòng tương ứng với màu tường và chà qua để lấp đầy lỗ hổng này.

Nới lỏng ổ khóa

Kéo chìa khóa qua bánh xà phòng để phủ xà phòng bên trên bề mặt. Sau đó cho chìa vào khóa, khóa như bình thường rồi mở ra mở vào vài lần để khóa dễ sử dụng hơn.

Bảo vệ móng tay khi làm vườn

7 cong dung ngac nhien cua banh xa phong
Làm sạch móng tay bằng xà phòng bánh. (Ảnh: Bachhoaxanh)

Việc tiếp xúc với nhiều đất, cát khi làm vườn hoặc vết dầu mỡ khi sửa xe khiến móng tay bị bám bẩn. Dùng ngón tay cào cho đến khi móng tay dính đầy xà phòng, sau đó dùng bàn chải đánh răng cọ rửa móng tay dưới vòi nước sẽ loại bỏ nhanh chóng vết bẩn từ móng tay.

Làm xà phòng dạng lỏng

Cạo nhỏ 4 bánh xà phòng và trộn với 4 cốc nước sau đó cho lên bếp đun cho đến khi chúng tan ra. Tắt bếp, để nguội rồi cho xà phòng vào lọ dùng dần.

Nguyễn Hiệp