Trong cuộc đời mỗi người, tuổi thơ là quãng thời gian êm đềm tuyệt diệu nhất. Nơi đó nước mắt hay nụ cười, nỗi buồn hay niềm vui đều vô tư, thuần khiết, trong lành như giọt sương mai. Câu chuyện đầy tình yêu thương của cặp đôi 9 tuổi dưới đây hẳn sẽ vô tình đưa chúng ta trở về với miền ký ức dễ thương và lung linh ấy.

Ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua cảm giác quyến luyến khi phải chia xa người mình yêu mến. Cảm xúc này càng trở nên đặc biệt sống động và chân thực hơn khi nó đến từ trái tim non nớt và thuần tịnh của các em nhỏ. Đôi bạn nhỏ Merce Meynardie và Mylee of Gonzales, ở bang Louisiana, Hoa Kỳ đã khiến người lớn cũng phải nức nở khi chứng kiến giây phút các em chia tay nhau, vì một trong hai em phải theo cha mẹ chuyển nhà đến nơi ở mới.

Merce và Mylee quen nhau từ lúc mới lên hai khi cùng tham gia lớp học khiêu vũ do bà của Merce tổ chức tại phòng tập của bà ở Gonzales, Los Angeles. Kể từ đó, đôi trẻ này cứ quấn quýt bên nhau như hình với bóng.

Cha của Merce, anh Glen Meynardie cho biết: “Tôi cũng không nhớ từ lúc nào bọn trẻ coi nhau như tri kỷ. Chúng chào nhau bằng những cái ôm ấm áp trước khi vào lớp và lúc tan trường. Cậu bé Merce, rất chu đáo và lịch lãm, luôn tiễn Mylee ra tận xe và ôm tạm biệt cô bé. Tôi cứ nhớ mãi hình ảnh cô cậu vũ công nhí ấy tay trong tay thật dễ thương cùng tham dự các cuộc thi khiêu vũ từ khi mới 2 hay 3 tuổi.”

Thân thiết với nhau đến vậy, nhưng rồi hai đứa trẻ vẫn buộc phải chia xa vì anh Glen tìm được một công việc mới ở California, và họ phải chuyển nhà.

Khi Mylee biết chúng tôi sắp chuyển đi, cô bé tâm sự một cách rất hồn nhiên và vô tư: “Cuộc đời của con vậy là chấm dứt ở đây sao? Con chưa bao giờ nghĩ sẽ xa Merce. Tụi con dự định sẽ làm đám cưới khi lớn lên, làm thế nào tụi con cưới nhau nếu bạn ấy chuyển đến California?” – Glen kể lại.

Cuối cùng, cái ngày cặp đôi nhí phải chia tay nhau đã đến. Hai đứa trẻ trong trang phục đôi từng mặc trong buổi biểu diễn ôm nhau thật chặt. Mylee quệt hai hàng nước mắt lã chã khi tạm biệt Merce.

Khoảnh khắc tạm biệt đáng yêu và xúc động của hai đứa trẻ đã được gia đình chụp ảnh và Haylie, chị gái của Mylee đã đăng chúng lên Twitter.

“Bạn tri kỷ của em trai mình phải chuyển nhà, mình chưa từng chứng kiến cuộc chia ly nào lại buồn đến thế”.

Trong vòng vài ngày, bài đăng đã được hơn 170.000 lượt yêu thích. Có lẽ, mọi người đều cảm thấy xúc động trước tình cảm chân thành và nỗi buồn trong sáng của hai đứa trẻ.

Và người xem những tấm hình đầy cảm xúc này hẳn đều muốn chúc đôi bạn nhỏ sẽ được gặp lại nhau trong tương lai để đi tiếp những bước nhảy thuở ấu thơ. Khi đã trưởng thành, các em có thể sẽ giữ mãi những ngày tháng đó trong tim như những kỷ niệm đẹp hoặc có thể sẽ tiến xa hơn một tình bạn thông thường… điều đó không ai biết trước. Chỉ biết rằng những tình cảm thuần khiết, trong sáng của hai đứa trẻ đã làm dịu đi những căng thẳng, bon chen của cuộc sống thường nhật hôm nay và đánh thức những cảm xúc rất đẹp, tuyệt vời trong tâm hồn mỗi chúng ta.

Quỳnh Hương – An Nhiên

Xem thêm: