Tờ Daily Mail of Anh mới đây đã xếp Cầu Vàng (Đà Nẵng) vào danh sách “Kỳ quan (nhân tạo) thế giới mới”.

Daily Mail tỏ ra hào hứng với công trình nhân tạo ở Việt Nam và cho biết chỉ trong vòng một thời gian ngắn, hàng chục ngàn bài viết về cầu Vàng đã xuất hiện trên Instagram.

Theo Daily Mail, danh sách các kỳ quan thế giới mới sẽ luôn được thay đổi bởi thị hiếu của con người liên tục phân biệt từng giai đoạn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cầu Vàng Việt Nam vẫn là công trình ấn tượng đặc biệt trên thế giới, được đông đảo các tín đồ mê xê dịch yêu thích.

Cầu Vàng Đà Nẵng được đông đảo khách du lịch nồng nhiệt đón nhận (Ảnh: Sun World BaNa Hills).

Cư dân mạng sau đó cũng phát hiện nhiều công trình ăn theo Cầu Vàng của Việt Nam nhưng không phiên bản nào đặc sắc và nổi tiếng như bản gốc. Phiên bản được nhắc nhiều nhất phải kể đến cầu Thái Hồng Tiên Thủ (Bàn tay Thần nâng đỡ cầu vồng), được khánh thành ở khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà (huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến).

Phiên bản Cầu Vàng fake ở Trung Quốc. (Ảnh: Sohu).

Cây cầu này cũng ngay lập tức nhận kỷ lục Guinness cho thiết kế “Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới”. Tuy nhiên, phiên bản Cầu Vàng fake ở Trung Quốc được đánh giá là không hoành tráng bằng. Cầu Vàng (Đà Nẵng) nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m; trong khi đó phiên bản Trung Quốc có chiều dài 99m với “bàn tay thần” cao 19m.

Có thể bạn quan tâm: