“Khách hàng luôn luôn đúng” là câu nói được sử dụng phổ biến, nhưng chắc chắn vẫn có những vị khách cá biệt với hành động khó lòng chấp nhận được. Amanda Cartagine, chủ nhà hàng Pizza Inn, đã phải can thiệp khi thấy một khách hàng chửi mắng các nhân viên khuyết tật của mình.

Vị khách nhờ một nhân viên mắc chứng tự kỷ của nhà hàng lấy một bát rau diếp ở khu vực salad, nhưng cậu bé chưa được đào tạo công việc này. Tại Pizza Inn, mỗi nhân viên được giao một nhiệm vụ riêng và chỉ được yêu cầu thực hiện tốt các nhiệm vụ đó.

Mặc dù cậu bé đã giải thích với vị khách về quy định này nhưng anh ta vẫn không hài lòng. Anh ta bắt đầu tỏ vẻ coi thường nhân viên, người quản lý và những người khác trong nhà hàng.

Trước khi rời đi, anh ta còn lớn tiếng rằng Pizza Inn nên treo biển “cảnh báo” để cho mọi người biết là nơi này có rất nhiều nhân viên khuyết tật.

Chứng kiến ​​toàn bộ sự kiện, Amanda cảm thấy rất bất bình. Sao vị khách kia lại được phép coi thường và bêu riếu những người mà cô xem như thành viên trong gia đình cơ chứ? Vậy là cô quyết định phải hành động. Cô treo một tấm biển ngay trước nhà hàng, với nội dung:

“Chúng tôi tự hào được cung cấp những cơ hội bình đẳng và thuê tất cả những đứa con của Chúa”.

Ảnh chụp màn hình.

Amanda Cartagine có con trai bị mắc hội chứng Down nên cô hiểu rằng những người khuyết tật chỉ cần thêm nhiều thời gian hơn một chút là thạo việc. Họ không hề “vô dụng”, họ có thể hoàn thành nhiệm vụ với một nụ cười rạng rỡ.

“Là cha mẹ của những đứa trẻ kém may mắn, chúng tôi luôn phải cố gắng để phá bỏ mọi rào cản và kỳ thị, đồng thời giúp mọi người hiểu rằng nhìn chung, các bé cũng giống như họ chứ không quá khác biệt. Nếu mình có đủ kiên nhẫn để dành thời gian cho các bé và chậm lại theo tốc độ tiếp thu của chúng, khi các bé đã hiểu ra thì chúng sẽ làm rất tốt”.

Con trai của Amanda Cartagine là nguồn cảm hứng cho việc thuê một số lượng lớn người khuyết tật làm việc tại nhà hàng Pizza Inn của bà.

Tấm bảng hiệu mà Amanda treo lên xác nhận rằng nhà hàng thuê người khuyết tật và cô vẫn sẽ tiếp tục làm vậy trong tương lai. Một trong những nhân viên mới nhất chính là con trai của cô, em đã bắt đầu làm việc tại Pizza Inn từ vài tháng trước.

Chúng tôi tin rằng mỗi đứa trẻ là một món quà vô giá và chúng ta nên thiện đãi người khác. Chia sẻ câu chuyện này để sưởi ấm trái tim những người xung quanh, bạn nhé!

(Nguồn ảnh: WYFF News 4 / YouTube)

Bạn đang đọc bài viết: “Khách hàng chế giễu nhân viên khuyết tật, phản ứng của chủ nhà hàng khiến mọi người xúc động” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds