Nàng dâu Việt cảm thấy may mắn vì gặp được người mẹ chồng tâm lý, tình cảm. Chị cũng thầm cảm ơn mẹ đã nuôi dạy con trai thật tốt, để hôm nay chị có được người chồng tử tế, sống tình cảm và có trách nhiệm.

Đối với các nàng dâu Việt chọn lấy chồng ngoại quốc, làm dâu xứ người với những khác biệt về truyền thống, văn hóa, ngôn ngữ thì lại càng phải đối diện với nhiều bỡ ngỡ, khó khăn.Vậy mà trong nhiều năm qua, chị Katie Kate, nàng dâu Việt hiện đang sống tại tiểu bang Minnesota, Mỹ luôn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được kết hôn với anh chồng kỹ sư người Mỹ, theo báo Nhịp sống Việt.

Gần 10 năm làm vợ hiền, dâu thảo ở Mỹ, chị Katie Kate thực sự rất ấn tượng với cách sống, ứng xử cực kỳ tâm lý, tình cảm với các con trai và con dâu của mẹ chồng.

Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống Việt

Theo chia sẻ từ chị Katie Kate mẹ chồng chị vốn là một y tá về hưu, có tài viết lách, thích đan móc thêu thùa và rất khéo tay. Bà là người phụ nữ sâu sắc, sống tình cảm, ấm áp, rất tâm lý và cũng không kém phần hài hước. 

Cách đây gần 10 năm, khi chị Katie Kate mới quen chồng chị bây giờ, chính mẹ chồng là người chủ động gửi thư làm quen với bạn gái của con trai trước.

“Sự thân thiện của bà đã xóa đi sự e dè ban đầu trong tôi. Khi tôi đang trong thời gian đợi visa, bà luôn gửi thư, gửi thiệp động viên tôi.

Lúc biết tin tôi có visa, bà viết thư nói con trai bà nên qua Việt Nam để đón tôi về Mỹ, tránh để tôi có cảm giác cô đơn lạc lõng (mặc dù hôn phu tôi, là chồng tôi bây giờ, đã có kế hoạch sẽ sang Việt Nam đưa tôi về Mỹ, không cần đợi mẹ anh nhắc nhở).

Thời gian đầu tôi mới qua Mỹ, mẹ chồng động viên tinh thần tôi rất nhiều vì bà sợ tôi nản, không hòa nhập được.

Bà cũng gọi điện, gửi thư căn dặn con trai bà phải đối xử tốt với vợ, mặc dù thừa biết con bà sẽ làm như vậy nhưng bà vẫn dặn. Email này mãi về sau chồng mới đưa cho tôi đọc, anh còn nói đùa anh ghen tỵ với tôi vì mẹ có vẻ thương con dâu hơn con trai.

Lần đầu bà đến nhà thăm vợ chồng tôi khi tôi mới qua Mỹ, bà thấy tủ đồ của tôi có rất nhiều quần áo với chất liệu khó chăm sóc như lụa tơ tằm.

Khi về nhà bà đan tặng tôi mấy chục chiếc móc áo để tôi tiện hơn trong việc bảo quản áo quần. Đến bây giờ, tủ đồ của tôi có gần 200 cái móc áo, toàn của mẹ chồng đan tặng.

Bà rất thích viết lách. Bà viết tặng mỗi đứa con một cuốn sách kể về những câu chuyện từ lúc mới sinh đến khi lập gia đình, mỗi câu chuyện đều kèm theo hình ảnh, rất sống động. Bà nói bà đang viết sách về các cháu và hai nàng dâu của bà, khi xong bà sẽ gởi tặng.

Bà vừa viết xong sách cho các cháu, giờ đang viết về hai nàng dâu (đang hồi hộp không biết bà viết gì về tôi đây).”  Chị chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống Việt

Với lối sống chân tình và ấm áp, mẹ chồng chị Katie Kate luôn quan tâm con dâu từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Những điều dù nhỏ bé nhưng rất đỗi tình cảm và đáng yêu mà mẹ chồng dành cho chị đã khiến nàng dâu Việt vô cùng xúc động, còn chồng chị thì nhiều lần cảm thấy ghen tỵ vì thấy mẹ thương yêu và bênh con dâu hơn cả con trai.

Suốt thời gian gần 10 năm qua, chị Katie Kate tâm sự chị hiếm khi nghe mẹ chồng phàn nàn về con cái, ngoại trừ việc các con quá bận, không liên lạc với mẹ thường xuyên.

Lấy chồng, nàng dâu Việt “lãi” được người mẹ chồng thương con dâu như con gái. Gần 10 năm , số lần chị Katie Kate “làm dâu” chỉ đếm trên đầu ngón tay, là những lần vợ chồng chị mời cả nhà chồng đến nhà và nấu món Việt mời họ. 

Những lần gặp sau đó thường là những chuyến đi du lịch chung hoặc gặp nhau tại nhà bố mẹ chồng, nhà chị em hoặc đi ăn bên ngoài.  Thế nhưng, mẹ chồng và nàng dâu lại rất thân thiết, gắn bó.

Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống Việt

Chị học hỏi được rất nhiều điều hay từ mẹ chồng. Bà truyền cho các con sự lạc quan từ việc luôn nhìn mọi việc theo hướng tích cực để thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Với chị Katie Kate, mẹ chồng vừa là mẹ, vừa là bạn tâm giao tri kỷ.

Chị chia sẻ thêm: “Mẹ chồng tôi luôn khiến các con phải bật cười qua những chuyện bà kể và những email bà viết, ngay cả chuyện liên quan đến tình trạng sức khỏe như khi bà nằm bệnh viện với cái đầu quấn băng trắng xóa. 

Mọi thứ đều trở nên nhẹ nhàng và hài hước hơn dưới góc nhìn đời đầy lạc quan của bà. Bà luôn quan tâm đến con cháu, kể cả con dâu ngay đến những việc rất nhỏ.

Trước đây tôi thường xuyên đăng hình ảnh, viết bài lên Facebook, hầu như là hằng ngày. Có một dạo tôi tạm rời Facebook, không đăng gì nữa.

Thấy sự thay đổi đó, bà gọi điện hỏi tôi: “Sao con không lên Facebook thường xuyên nữa.” Bà sợ tôi có việc gì.

Tôi thấy biết ơn vì gặp được bà mẹ chồng tâm lý, rất quan tâm đến con cái nhưng không hề can thiệp vào cuộc sống riêng của đứa con nào cả. 

Tôi cũng cảm ơn mẹ chồng đã nuôi dạy con trai bà, để hôm nay tôi có được tấm chồng tử tế, sống tình cảm và có trách nhiệm.”

Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống Việt
Ảnh chụp màn hình báo Nhịp sống Việt

Câu chuyện ấm áp,cảm động trên được cô dâu Việt đang định cư tại Mỹ chia sẻ phần nào giúp nhiều người bỏ qua định kiến về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thường “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” từ xưa tới nay.

Bạn có thể quan tâm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới