Tối 27/7, tổ công tác gồm UBND P.9, CSGT – TT, trật tự đô thị Q.Phú Nhuận (TP.HCM) xử phạt người dân ra đường sau 18 giờ trên đường Hoàng Minh Giám (đoạn qua Công viên Gia Định). Chỉ trong vòng 30 phút đã thổi phạt 3 trường hợp là shipper của di chuyển trên đường với mức phạt lên tới 2 triệu đồng.

“Công ty báo được đi”

Theo thông tin từ Thanh niên, từ đúng 18 giờ, đường phố vắng bóng xe qua lại. Khoảng 18 giờ 15 phút, tổ công tác yêu cầu anh T.V.H (23 tuổi) dừng xe xuất trình giấy tờ. Trên xe, anh H. còn chất đầy bịch rau củ. Anh cho biết đang đi giao hàng qua đường Nguyễn Trọng Tuyển.

Khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe, thông báo lỗi, anh mới ngỡ ngàng, cho rằng công ty thông báo shipper của hãng được phép hoạt động nên mới chạy đi thoải mái như vậy. Vừa nói, anh H. vừa mở app có thông báo: “Sau 18 giờ, hoạt động bình thường, chỉ áp dụng với mặt hàng thiết yếu”.

Thế nhưng các các bộ ở đây không chấp nhận lý do này và vẫn lập biên bản xử phạt.

Bật khóc vì vợ con đói

Khoảng 18 giờ 20 phút, tổ công tác tiếp tục yêu cầu anh T.V.H.T (32 tuổi) – đối tác của AhaMove dừng xe. Anh S. cho biết vừa giao xong cuốc hàng từ Củ Chi về đường Bạch Đằng (Q.Tân Bình), và hiện đang chạy về nhà ở Bình Chánh.

Anh bật khóc khi bị thông báo mức phạt 2 triệu. Anh cho biết, hôm nay anh chỉ kiếm được 200.000 đồng, giờ phạt 2 triệu thì không biết phải làm sao vì vợ con thì đang ở nhà đói.

Trường hợp khác, anh N.H.S (29 tuổi) – mặc áo AhaMove cho biết ở trọ trên đường Hồng Hà. Anh đang chạy ra đường cây ATM của ngân hàng ACB ở Gò Vấp để rút tiền, nhưng vừa đi qua chốt thấy CSGT nên quay đầu xe. Không ngờ, vừa quay đầu lại bị phạt.

Ngay khi tổ công tác thông báo phạt, anh T. ứa nước mắt, tay ôm chặt chiếc ví, sụt sùi nói: “Tôi quên mất là mấy giờ, không để ý, người ta hối quá phải chạy đi rút tiền”. Suốt thời gian làm việc với lực lượng chức năng, shipper này cúi mặt, chẳng nói nên lời.

Đối với sự việc này, cộng đồng mạng có những ý kiến khác nhau. Nhiều người cho rằng chỉ nên phạt kịch khung những người chống đối thôi! Những hoàn cảnh này thì có thể nhắc nhở, nếu họ tái phạm mới phạt.

Sự thực thì, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của những người lao động tự do. Họ đã vô cùng túng quẫn và bế tắc để chạy ăn từng bữa và lo cho gia đình. Mong các lực lượng chức năng khi xử phạt cũng không nên cứng nhắc quá, họ cũng vì miếng cơm manh áo nên phải ra đưòng thôi…

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds