Theo Fox News, một nữ bệnh nhân giấu tên, 50 tuổi, tại Ấn Độ đã được các bác sĩ phẫu thuật gắp ra 2.350 viên sỏi mật sau 18 tháng bị hành hạ bởi cơn đau bụng kéo dài.

Các bác sĩ bệnh viện Bhaktivedanta, Mumbai, Ấn Độ trước đó đã chẩn đoán sỏi mật cần phải phẫu thuật. Kết quả hình ảnh cho thấy có khá nhiều sỏi nhưng các bác sĩ không ngờ họ lại tìm thấy số lượng khổng lồ như thế.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị sỏi mật từ tháng 11/2016, sau 18 tháng sống với những cơn đau bụng liên miên. Các bác sĩ khuyên nên phẫu thuật từ lúc đó nhưng bà kiên quyết từ chối để tìm những phương pháp điều trị thay thế. Đến đầu tháng 3/2018, khi đau không thể chịu đựng nữa, bà đành quay lại bệnh viện.

Bác sĩ Bimal C Shah, người phụ trách ca phẫu thuật cho biết ông đã mất 30 phút để lấy ra tổng cộng 2.350 viên sỏi đường kính từ 10-12mm. Các viên sỏi đựng đầy ắp khay bệnh phẩm.

Người phụ nữ mang 2.350 viên sỏi mật trong người
Các viên sỏi khi vưa được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân (ảnh: Fox News).

Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và bệnh nhân hồi phục tốt. Bác sĩ Shah cho biết ông đã phẫu thuật cho bệnh nhân sỏi mật nhiều lần nhưng chưa bao giờ thấy ai có nhiều sỏi trong túi mật đến thế. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao người phụ nữ bị sỏi mật nặng như vậy.

Năm 2011, một ca loại bỏ số lượng sỏi mật “khủng” cũng được ghi nhận tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cụ bà họ Bành được phẫu thuật túi mật khi nó phình to bằng nắm tay và chứa đến 2.056 viên sỏi.

H.H