Chen Zhitong trông như bao chàng trai bình thường khác, nhưng năm ngoái anh đã phát hiện ra tài năng ẩn giấu của mình – đó là tài gắp thú nhồi bông.

Bạn có thể cho rằng đó là kĩ năng vô ích, thế nhưng việc gắp được 3000 con thú nhôi bông chỉ trong vòng 6 tháng đã biến anh thành “chuyên gia máy gắp thú” của trung tâm mua sắm Jianghu ở Hạ Môn. Anh chơi hay đến nỗi cả ông chủ của khu trò chơi này phải mời anh đi ăn tối và thỉnh cầu anh đừng chơi nữa!

chuyen gia tro choi gap thu nhoi bong
(Ảnh: Internet)

Chen phát biểu với giới truyền thông: “Lần đầu tiên tôi chơi là vào tháng 7 năm ngoái. Tôi nhìn thấy cái máy ở trước cửa của một siêu thị. Tôi không nghĩ nhiều đến nó, chỉ là để giết thời gian mà thôi”. Rồi anh giải khuây với nó mỗi khi anh đến trung tâm mua sắm, chỉ trong vòng 1 tháng anh đã gắp khá nhiều thú nhồi bông đến nỗi người xung quanh phải xúm lại xem. Chẳng mấy chốc anh gắp hết thú trong máy, lúc này anh mới phát hiện ra biệt tài này. Giờ thì nhà của anh chứa đầy con thú đã gắp được, hơn 3000 con. Chúng ngập tràn trên giường, trên ghế, trên sàn nhà, trên bàn ăn và cả trong bếp nữa.

chuyen gia tro choi gap thu nhoi bong
(Ảnh: Internet)

Giờ thì anh đã có đủ loại búp bê từ những chiếc máy gắp thú này, Chen khá kén chọn thời điểm để chơi. Anh tiết lộ: “Thực sự tôi không quan tâm đến mấy con búp bê đó, mà chỉ thấy hứng thú với quá trình làm sao mà lấy được chúng mà thôi, đó mới thú vị. Mẹo để chơi là phải quan sát – nếu bạn đoán trúng cách lắc của tay gắp thì bạn cũng nhắm được độ mạnh của chúng khi kẹp món đồ. Nếu độ kẹp yếu thì cũng không thể nhấc búp bê lên được”.

chuyen gia tro choi gap thu nhoi bong
(Ảnh: Internet)

Dựa vào cách nhắm của mình, anh quyết định có chơi hay không, chứ không chơi bừa và phung phí tiền. Anh nói: “Tôi đặt giới hạn cho mình. Nếu thấy trị giá của một búp bê khoảng 10 đồng thì không bỏ hơn 5 đồng để chơi, nếu không có khả năng lấy được nó thì không lấy”. 100 con búp bê là kỉ lục của anh trong một lần chơi.

chuyen gia tro choi gap thu nhoi bong
(Ảnh: Internet)

Chen là vua vô địch máy gắp thú tại Trung Quốc và dường như không ai có thể làm được như anh. Anh cũng biết rõ kỹ năng của mình, đặc biệt là sau khi đem so sánh những “chiến lợi phẩm” của mình với những dân nghiện chơi khác. Anh nói: “Có lần tôi thấy một sinh viên đăng trên mạng một tấm ảnh về bộ sưu tập của tôi với câu bình luận: ‘Ông chủ máy gắp thú sẽ khóc vỡ tim mất’. Thế là tôi bật cười, đó mới chỉ là một phần mười bộ sưu tập của tôi mà thôi, cảm ơn bạn nhiều”.

Theo Odditycentral
Khanh biên dịch

Xem thêm: