“Ai nhặt được cũng vậy thôi. Chỉ cần đặt mình vào hoàn cảnh người bị mất để cảm nhận, mình tin chắc chắn không ai đủ nhẫn tâm để không muốn trả lại”, Phan Văn Sơn chia sẻ về hành động đẹp của mình. 

Ngày 8/10, một số diễn đàn chia sẻ bài viết của chàng trai tên Phan Văn Sơn (20 tuổi, TP. HCM) về việc tìm lại chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi.

Sơn cho biết trên Zing, anh tình cờ thấy chiếc ví cùng giấy tờ của người nào đó đánh rơi trong lúc đi sang đường ở quận Bình Tân. Phát hiện trong ví có hơn 8 triệu đồng, thanh niên này chụp lại, đăng lên Facebook nhờ bạn bè tìm chủ nhân.

Bài viết của Sơn nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Vài tiếng sau, người đánh rơi ví đã gọi điện và đến nhận lại.

chang trai sai gon len facebook tim chu nhan cua chiec vi co 8 trieu
Cộng đồng mạng bày tỏ lòng cảm kích trước hành động đẹp của chàng trai trẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Sơn bày tỏ: “Không phải mình tốt mà mình không muốn hưởng thụ trên nỗi đau của người khác. Mình nghĩ ai nhặt được cũng vậy thôi. Chỉ cần đặt mình vào hoàn cảnh người bị mất để cảm nhận, mình tin chắc chắn không ai đủ nhẫn tâm để không muốn trả lại”.

Chị Vàng Thị Huyền – người đánh rơi ví trong câu chuyện trên cảm động trước hành động của nam thanh niên. Chị đã nhận được toàn bộ số tiền, giấy tờ bị mất.

Trước đó, ngày 3/8, anh Trần Quốc Sa (31 tuổi, Quảng Nam) cũng nhặt và trả lại cho du khách người Australia chiếc túi bên trong chứa nhiều tài sản có giá trị lên tới 100 triệu đồng.

chang trai sai gon len facebook tim chu nhan cua chiec vi co 8 trieu
Công an thị xã Điện Bàn bàn giao tài sản cho ông Michach David Towsend làm rơi trước đó. (Ảnh: VnExpress)

Theo VnExpress, trên đường đi làm về, anh Sa nhặt được túi xách bên trong có laptop hiệu Apple, điện thoại di động, máy ghi âm, cùng tiền và nhiều giấy tờ, tư trang cá nhân. Sau đó, anh Sa đã đến công an thị xã Điện Bàn trình báo sự việc, nhờ tìm chủ nhân bị thất lạc. Không lâu sau, vị khách ngoài đã đến nhận lại.

Minh Tú (Tổng hợp)