Theo thông tin từ trang Phượng Hoàng, vào tối qua (3/12), nam ca sĩ nhạc rock nổi tiếng người Trung Quốc, Hà Dũng đã bị cảnh sát Bắc Kinh bắt giữ vì hành vi gây thương tích cho người khác.

Một người bạn của nam ca sĩ kể: “Nửa đêm Hà Dũng cầm dao tới tiệm tạp hóa đòi mua thuốc lá nhưng ông chủ không mở cửa. Tức giận, Hà Dũng đập cửa dồn dập.” Tới khi ông chủ mở cửa liền bị nam ca sĩ đâm tán loạn, rất may chủ cửa hàng chỉ bị thương nhẹ và đã xuất viện ngay sau đó.

Báo chí đã liên lạc với quản lí của Hà Dũng là Trương Tần, nhưng người này không hề nhấc máy. Theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân vụ việc có lẽ do bệnh tâm thần của Hà Dũng tái phát.

Được biết, bệnh tình của anh kéo dài nhiều năm qua và phải uống thuốc trường kỳ. Năm 2002, Hà Dũng từng bị bắt vì phóng hỏa trong nhà, làm lây lan sang nhà khác. Sau sự việc, anh vào điều trị tại một bệnh viện tâm thần ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Năm 2006, nam ca sĩ lại phải vào viện vì bệnh phát nghiêm trọng.

hadung13
Bệnh tình của ca sĩ Hà Dũng kéo dài nhiều năm qua và phải uống thuốc trường kỳ. (Ảnh: ent.163)

Bạn bè của nam ca sĩ cho biết hơn 10 năm nay, Hà Dũng luôn có khuynh hướng không ổn định về tâm thần, khi đó mọi người chỉ cho rằng do Hà Dũng có cá tính mạnh mà không nghi ngờ gì.

Nguồn tin trên QQ cho hay, hiện Hà Dũng đang bị giam giữ chờ xét xử. Nếu kết quả giám định nam ca sĩ mắc bệnh tâm thần, anh sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Hà Dũng sinh năm 1969, là một trong những ca sĩ nhạc rock nổi bật của Trung Quốc. Anh từng trải qua cuộc hôn nhân chóng vánh với một nhà văn. Sau khi ly hôn, Hà Dũng thường xuyên chửi bới, chạy điên cuồng trên đường phố, tìm người khiêu khích gây chuyện.

Thanh Phong

Xem thêm: