Theo Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV), thông tin Phòng giao dịch Hòn La thuộc Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình phá sản là bịa đặt. Hiện phòng giao dịch vẫn hoạt động bình thường.  

Trong thông cáo đăng tải trên trang web chính thức của BIDV ngày 16/10, ngân hàng này cho biết ngày 9/10, tại tỉnh Quảng Bình lan truyền thông tin Phòng Giao dịch Hòn La – thuộc Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình phá sản. BIDV khẳng định đây là tin đồn nhằm mục đích xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của BIDV.

BIDV cho biết theo Luật các tổ chức tín dụng số 47/2010/QH12 ngày 16/10/2010 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều luật của các Tổ chức tín dụng số 17/2017/QH14 ngày 20/11/2017 và các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì Phòng giao dịch, Chi nhánh của các Ngân hàng thương mại là đơn vị thành viên, hạch toán phụ thuộc. Do vậy, không thể có việc phá sản Phòng giao dịch hay Chi nhánh như thông tin đồn thổi.

Chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình đã báo cáo Ngân hàng Nhà nước Quảng Bình và cùng cơ quan công an điều tra đối tượng tung tin đồn để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, BIDV đã có văn bản báo cáo Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trước đó, theo Vietnamfinance, tin đồn phòng giao dịch Hòn La sắp phá sản, chuẩn bị giải thể lan truyền nhanh chóng đã khiến nhiều người dân xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) đến đây rút tiền gửi tiết kiệm, trong khi sổ tiền gửi chưa đến thời hạn.

Báo cáo của Ngân hàng BIDV – chi nhánh Bắc Quảng Bình cho biết tổng số tiền người dân yêu cầu rút tiền tiết kiệm trước thời hạn trong thời gian xuất hiện tin đồn là hơn 6 tỷ đồng.

Nghiêm trọng hơn, nội dung tin đồn nói trên sau đó đã lan truyền đến các xã Quảng Phú, Cảnh Dương, Quảng Tùng… của huyện Quảng Trạch, khiến người dân ở đây bất an, lo lắng.

(Tổng hợp)