Phát hiện lửa bùng cháy dữ dội trong phân xưởng lốp ô tô giữa lúc mưa bão, người dân đã hô hoán tìm cách cứu chữa nhưng bất thành. Gần 22h ngày 25/11, lực lượng chức năng mới khống chế được hoàn toàn vụ hoả hoạn.

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||__

(Nguồn video: Kênh 14)

Trong bản tin tối qua (25/11) báo Tổ Quốc đưa tin, khoảng 19h cùng ngày, một số người dân phát hiện khói lửa bùng cháy dữ dội ở một phân xưởng chuyên sửa chữa vá lốp xe ôtô ở khu chợ gần trường Đại Học Nông Lâm, quận Thủ Đức, TP. HCM nên hô hoán và tìm cách tháo chạy thoát thân.

Nhiều người dùng nước bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành công. Nhiều người dân sinh sống bên cạnh lo sợ cháy lan nên tìm cách tháo chạy tán loạn.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến người dân hoảng sợ. (Ảnh: Tổ Quốc)

Trên báo Pháp luật TP. HCM, một sinh viên sống ở khu vực này cho hay, vì sự việc xảy ra bất ngờ nên chỉ kịp ôm chiếc laptop rồi phóng chạy nhanh ra ngoài. Còn một người khác cho biết trước đó nghe một tiếng nổ lớn, sau đó thấy khói bốc lên.

Theo người dân, công ty này rộng hàng nghìn mét vuông. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn trời mưa to, gió lớn. Tuy nhiên, do bên trong chứa rất nhiều cao su nên đám cháy lan nhanh và khó dập. Khói từ đám cháy bao trùm cả khu dân cư xung quanh, tàn lửa gặp gió mạnh bay ra phạm vi khá xa.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội. (Ảnh: M.T)

Thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn, nhiều người dân phải đứng canh, tìm cách không cho tàn lửa bay vào nhà. Người già và trẻ em được dời đến nơi khác; khu vực gần phòng trọ đang bị phong tỏa để đảm bảo an toàn cho mọi người, theo Soha.

Sau gần 3 giờ nỗ lực chữa cháy trong mưa bão, tới gần 22h cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Nguyên nhân hỏa hoạn, mức độ thiệt hại vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Khôi Minh (tổng hợp)