Trưa nay (ngày 7/5), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Trường mầm non Lê Mao, phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An khiến hàng trăm trẻ phải sơ tán sang doanh trại quân đội gần đó.

Ngoisao.net thông tin, vào 11h30 phút ngày 7/5, sau tiếng nổ, khói lửa bất đầu bốc lên ở cuộn dây điện nằm sát bờ tường của trường mầm non Lê Mao, TP. Vinh (Nghệ An).

Một nhân chứng kể: “Tôi ngồi bán hàng cách đó gần chục mét thì giật mình bởi tiếng nổ, nhìn lên thấy lửa đang cháy to dần, khói bắt đầu lan vào trong khu vực phòng học và sân trường”.

Trường mầm non Lê Mao, TP. Vinh tạm đóng cửa để chữa cháy. (Ảnh: Doãn Hoà)

Phát hiện vụ cháy, 45 cán bộ của Ban chỉ huy quân sự TP. Vinh đang có mặt tại trụ sở nằm cách trường học chừng 15 m lập tức dùng bình cứu hỏa, thang chữa cháy tiếp cận trường học để hỗ trợ các cháu ra ngoài. Các giáo viên của trường cũng lần lượt gọi cho nhiều phụ huynh có con theo học tới trường hỗ trợ việc sơ tán.

Lực lượng chữa cháy của công an Nghệ An cũng điều hai xe cứu hỏa cùng lực lượng tới hiện trường khống chế được đám cháy.

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||e3c281da3__

Ad will display in 09 seconds

Cháy trường mầm non, sơ tán cả trăm trẻ giữa trưa. (Video: Doãn Hoà/Tuổi Trẻ)

Trung tá Nguyễn Văn Trinh (Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự TP. Vinh) cho biết: “12 lớp với hơn 300 em học tại 3 tầng, trong khi các cầu thang lên xuống của trường hẹp. Khi chúng tôi tiếp cận thì khói cũng bắt đầu lan vào một số phòng nên mỗi người lúc đó bế luôn 2 đến 3 cháu cùng lúc để đưa ra ngoài. Gần 15 phút, tất cả học sinh được sơ tán sang trụ sở ban chỉ huy quân sự an toàn”.

Hàng trăm trẻ được sơ tán sang Ban chỉ huy quân sự TP. Vinh gần đó. (Ảnh: Doãn Hoà)

Hay tin trường xảy cháy, nhiều phụ huynh tức tốc tới trường la ó tìm con, trèo lên bờ rào của trụ sở quân đội ngóng chờ. Để trấn an phụ huynh, cán bộ của quân đội dùng loa cầm tay liên tục thông báo các học sinh đều an toàn, đang được cán bộ chăm sóc tại đơn vị, song để tránh trao nhầm trẻ hoặc trẻ bị lạc nên cơ quan chức năng sẽ trả lần lượt các em theo thứ tự từng lớp.

Hàng trăm phụ huynh lo lắng đợi đón con. (Ảnh: Anh Thư/Ngoisao.net)

Đến 12h15 trưa 7/5, ghi nhận của Tuổi Trẻ, hàng trăm phụ huynh vẫn đang đội nắng đứng trước cổng Ban chỉ huy quân sự TP. Vinh (Nghệ An) chờ tới lượt đón trẻ sau sự cố hỏa hoạn xảy ra tại Trường mầm non Lê Mao. Nhiều trẻ được đưa ra ngoài trong tình trạng hoảng loạn và khóc nhiều.

Nhiều trẻ được phụ huynh đón về giữa trưa. (Ảnh: Doãn Hoà)

Lực lượng cảnh sát trật tự, CSGT TP. Vinh phải phong tỏa toàn bộ tuyến phố Đinh Công Tráng để đảm bảo trật tự. Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng khiến cả trăm trẻ phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện. Hiện vụ việc đang được Công an TP. Vinh điều tra, làm rõ.

Thế Tam (tổng hợp)

Xem thêm: