Hai em học sinh (Đà Nẵng) nhặt được ví tiền đã “chọn đúng người” để nhờ trả lại cho người đánh rơi. Nhờ những tấm lòng chân thật, nhiệt tình, lòng tốt đã lan tỏa thông qua mạng xã hội, giúp người phụ nữ đánh rơi được nhận lại tài sản.

Ngày 21/9, tài khoản Facebook Hoang Son Nguyen đăng tải câu chuyện với nội dung: “Trưa nay, tôi đi bộ trên vỉa hè đoạn đường Hải Phòng đến 83 Nguyễn Thị Minh Khai (Bệnh viện Đà Nẵng) để kịp đưa vợ và con gái đi du lịch Hàn Quốc. Trên đường đi tình cờ thấy 2 cháu học sinh (một nam, một nữ khoảng 10 tuổi) nói rằng cháu nhận được cái ví trong đó có tiền.

Các cháu học sinh đưa cho tôi rồi đi. Tôi ngẫm nghĩ bằng cách gì trả lại cho người mất đây, thôi đăng lên mạng xã hội nhờ các anh chị nào biết được người này thông báo cho để nhận lại. Tôi nghĩ cô này ra Đà Nẵng chữa bệnh”.

Chỉ sau vài giờ, cư dân mạng tìm ra được người mất tài sản là một phụ nữ từ Quảng Nam ra Đà Nẵng khám bệnh đã làm rơi chiếc ví, trong đó có tiền, giấy tờ tùy thân và giấy khám bệnh. Người này sau đó đã nhanh chóng liên hệ với chủ nhân của bài viết để nhận lại tiền.

chu oi giup chau tra lai vi tien am ap chuyen nguoi tot dat niem tin vao nguoi la
Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội nhờ cư dân mạng tìm lại tài sản cho người đánh rơi. (Ảnh chụp màn hình)

Nữ hộ lý trả lại 11 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân

Chiều 22/9, Báo Tiền Phong đưa tin, hộ lý Nguyễn Thị Mai (Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, TT-Huế) đã trả lại số tiền hơn 11 triệu đồng cho người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Cúc (quê Phú Vang) – người nhà của của bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm.

chu oi giup chau tra lai vi tien am ap chuyen nguoi tot dat niem tin vao nguoi la
Chị Mai trao lại số tiền cho người đánh rơi. (Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống)

Trước đó, sáng 14/9, chị Mai nhặt được chiếc ví tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, bên trong có hơn 11 triệu đồng. Sau đó, chị đã đi từng phòng để tìm người đánh rơi chiếc ví trả lại nhưng không thấy. Vì vậy, nữ hộ lý đã trình báo lên cấp trên và gửi ví lại cho các phòng khoa chức năng của bệnh viện chờ người đến nhận, theo Báo Sức Khỏe Đời Sống.

chu oi giup chau tra lai vi tien am ap chuyen nguoi tot dat niem tin vao nguoi la
Nữ hộ lý Mai hai lần nhặt được tiền của người nhà, bệnh nhân trả lại, không tham của rơi. (Ảnh: Tiền Phong)

30 phút sau, trung tâm phát thông báo để tìm người đánh mất và xác minh được chị Nguyễn Thị Cúc đánh rơi ví khi đến thăm nuôi thân nhân chữa bệnh.

Đây là lần thứ hai nữ hộ lý Mai nhặt được của rơi của bệnh nhân, người nhà và tìm trả lại cho người đánh mất.

Hoàng Minh (Tổng hợp)