Tại buổi gặp gỡ với người dân Thủ Thiêm, Chủ tịch TP. HCM Nguyễn Thành Phong nói: “Tận đáy lòng mình, tôi chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm về những sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch đô thị Thủ Thiêm”.

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||__

Báo Dân Trí thông tin, sáng 18/10, Chủ tịch TP. HCM đã có buổi gặp gỡ người dân Thủ Thiêm để thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ về giải quyết khiếu nại của người dân liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Chủ tịch TP. HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm. (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Phong thừa nhận thành phố có vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm và ảnh hưởng đến quyền lợi của một bộ phận người dân, trong đó có khu 4,3 ha (khu phố 1, phường Bình An, quận 2).

Cụ thể, ông Phong nói: “Thay mặt chính quyền các thời kỳ, tự đáy lòng tôi chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm; vì những khó khăn, khốn khó mà người dân phải gánh chịu. Tôi chia sẻ sự hy sinh của những hộ dân vì sự phát triển của thành phố mà phải rời khỏi nơi ở của mình, nơi gắn bó từ thuở bé. Tôi rất xin lỗi”.

Chủ tịch TP. HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm vì những sai sót, hạn chế trong thực hiện quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Phong cho biết, buổi gặp hôm nay chủ yếu là tiếp xúc người dân ngoài ranh quy hoạch và dự kiến đầu tháng 11 sẽ gặp gỡ những hộ dân trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thành phố sẽ thông báo 11 vấn đề liên quan đến chính sách giải quyết khiếu nại.

Ông Phong cũng nhắc lại ý kiến của tổ công tác là hoán đổi đất cho người dân trong khu 4,3 ha và tính toán không thiệt thòi quyền lợi của người dân. Tuy nhiên, nhiều người dân không muốn hoán đổi mà muốn được trở về lại nhà cũ.

Buổi tiếp xúc với các hộ dân được tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Q.2. (Ảnh: Báo mới)

Cũng trong buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Thạch (người dân khu phố 1, P.Bình An, Q.2) cho biết, ông là một trong những người dân về khu vực này sớm nhất. Do vậy theo ông, cả khu phố này nằm hoàn toàn trong khu 4,3 ha, theo Báo Tuổi Trẻ.

Mang theo tấm bản đồ khu phố 1, ông Thạch chỉ từng lô, từng khu đất cho Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và ông Nguyễn Hồng Điệp xem xét.

Ông Nguyễn Văn Thạch – người dân đầu tiên trình bày kiến nghị. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, qua buổi tiếp xúc hôm nay, thành phố sẽ xây dựng kế hoạch giải quyết đầy đủ kết luận của Thanh tra Chính phủ và sẽ còn gặp gỡ người dân Thủ Thiêm để xin ý kiến nhằm tạo sự đồng thuận trong việc giải quyết quyền lợi chính đáng cho người dân.

Hoàng Minh (Tổng hợp)