Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Thanh cho biết ông và ông Thấu (trưởng công an xã) có mối quan hệ rất tốt, không có bất cứ mâu thuẫn gì.

Sáng 11/11, trên VOV Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) – ông Nguyễn Đình Thanh kể lại lúc bị trưởng công an xã Nguyễn Ngọc Thấu bắn:

“Lúc đó, anh ấy đến trụ sở trong tình trạng đã uống rượu. Thấy anh ấy cầm súng nên mọi người bỏ chạy. Là Chủ tịch xã, cũng là người mà anh Thấu “nể” nhất ở cơ quan này, nên tôi tới can ngăn, nào ngờ anh ấy lại nổ súng. Có nhiều phát súng nổ, nhưng tôi bị trúng 4 viên đạn vào vai. Khi tới bệnh viện các bác sĩ đã phẫu thuật lấy ra”.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh thêm về mối quan hệ giữa ông với ông Thấu. “Cá nhân tôi và anh Thấu không có mâu thuẫn gì, khá thân nhau, anh ấy cũng rất nể và nghe lời khuyên của tôi. Trong công việc, chúng tôi phối hợp với nhau rất tốt” – ông Thanh trần tình.

Giải thích về nguyên nhân để xảy ra sự việc trên, ông Thanh cho rằng, sự việc đáng tiếc xảy ra vì anh Thấu uống quá chén nên không làm chủ được bản thân.

Hiện tại, sức khỏe của ông Nguyễn Đình Thanh đã ổn định và ông đã đi làm trở lại.

Hoàng Minh