Rơi vào làn sóng dịch bệnh lần thứ hai, Ấn Độ trở thành quốc gia bị COVID-19 tàn phá dữ dội nhất thế giới. Trong tuần rồi, có lúc chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ đã có hơn 2.000 người thiệt mạng và gần 300 ngàn ca lây nhiễm mới được ghi nhận tại nước này.

Ở thủ đô Delhi, nhiều gia đình phải đợi nhiều giờ, thậm chí vài ngày để thực hiện nghi lễ hỏa táng cho người thân vì các lò hỏa thiêu trong thành phố đã hết chỗ để dựng giàn thiêu.

Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ Đài NDTV của Ấn Độ ngày 27/4 cho biết, với hơn 350 ca tử vong do COVID-19 được ghi nhận mỗi ngày ở thủ đô New Delhi gần đây, ngày càng có ít không gian để hỏa táng người chết.

Nhu cầu tăng cao tới mức các cơ sở mới và thậm chí là các địa điểm hỏa táng tạm thời đang được dựng lên. Theo Đài BBC, công viên và nhiều không gian trống khác đang được tận dụng để làm nơi hỏa táng.

Ấn Độ hôm nay trải qua ngày thứ bảy liên tiếp ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới, con số thảm khốc nhất so với bất kỳ quốc gia nào kể từ khi đại dịch bùng phát. Vùng dịch lớn thứ hai thế giới hiện ghi nhận gần 18 triệu ca nhiễm và hơn 201.000 ca tử vong kể từ khi đại dịch khởi phát, theo VnExpress dẫn tin.

Có thể bạn quan tâm: