Theo thông tin từ các kênh truyền thông Trung Quốc, trong năm nay dịch cúm gia cầm H7N9 đã bùng nổ tại đất nước này. Tại tỉnh Giang Tô, trong tháng Giêng đã có 7 trường hợp được xác nhận là nhiễm vi-rút cúm gia cầm, 6 người trong số đó đã qua đời.

Ngày 17/2 tại Quảng Châu phía nam tỉnh Quảng Đông, phát hiện vi-rút cúm H7N9 trên một phụ nữ mang thai. Các chuyên gia nhận định rất khó có thể giữ mạng sống của thai nhi. Người phụ nữ này bị lây nhiễm sau khi tiếp xúc trực tiếp với gia cầm sống và hiện tại đang trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày tại thành phố Đông Quan tỉnh Quảng Đông, một người dân địa phương 65 tuổi họ Liu cũng bị nhiễm vi-rút cúm gia cầm và đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong toàn bộ tỉnh Quảng Đông từ đầu năm đến nay đã ghi nhận được 50 trường hợp nhiễm vi-rút cúm gia cầm.

Tại Thượng Hải, trong năm nay đã ghi nhận được ba trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm. Các bệnh nhân này đều là những người cao tuổi, và hiện đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 11/2 tại tây – nam tỉnh Quý Châu, trường hợp đầu tiên và hiện là duy nhất bị lây nhiễm vi-rút H7N9 được ghi nhận là một người đàn ông 44 tuổi.

Tại Bắc Kinh ghi nhận được 2 trường hợp bị nhiễm bệnh, một trường hợp trong đó đã tử vong.

Một trường hợp nhiễm vi-rút cúm gia cầm nữa cũng được ghi nhận tại đông – nam tỉnh Hồ Nam.

Theo số liệu từ Ủy ban Y tế và Kế hoạch Gia đình, vào tháng Một ở Trung Quốc đã có 28 người chết vì nhiễm vi-rút cúm gia cầm H7N9.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông và thành phố Thượng Hải đã ra lệnh tạm thời ngừng buôn bán gia cầm sống cho đến tháng Tư.

Theo Epochtimes.ru