Ngày 31/3, Cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng trực tiếp xuống hiện trường xác minh, làm rõ thông tin một số công nhân thi công cống thoát nước đã phát hiện nhiều mẩu xương nghi là xương người.

Trên báo Thanh Niên, người dân địa phương cho biết, chiều tối ngày 30/3, trong lúc đang thi công đường cống thoát nước tại hẻm 65, đường Nguyễn Thị Minh Khai, khóm 3, P.3, TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng), một số công nhân bất ngờ phát hiện rất nhiều mẩu xương được cho là xương người tại một hố sâu khoảng 2 m.

Người dân hiếu kỳ kéo đến theo dõi hố sâu nơi phát hiện nhiều mẩu xương nghi là xương người. (Ảnh: Trần Thanh Phong/Thanh Niên)

Những người lớn tuổi tại địa phương cho biết đó là xương – hài cốt của nhiều người nên khấn vái và làm sạch các đoạn xương để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra.

Người dân rửa sạch những chiếc xương. (Ảnh: CA TP. HCM)

Báo CA TP. HCM thông tin, tính đến 18h, có hơn 100 đoạn xương dài ngắn, tròn, dẹp… các loại được phát hiện.

Theo nhiều người dân ở hiện trường, khu vực phát hiện nhiều mẩu xương trước đây là một con sông rộng, chảy từ TP. Sóc Trăng sang huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng). Về sau, người dân san lấp, xây dựng nhà cửa nên dòng sông này đã “biến mất”, báo Dân Trí đưa tin.

Các đoạn xương thu thập được. (Ảnh: VOV)

Đơn vị thi công cũng tạm dừng thi công chờ ngành chức năng đến để giải quyết. Được biết, trong năm 2017, khi thi công hẻm ở đường Nguyễn Trung Trực, phường 2, TP. Sóc Trăng, người dân cũng phát hiện 1 bộ hài cốt.

Hiện vụ việc đã được trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Thế Tam (tổng hợp)