Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một người đàn ông 72 tuổi vẫn còn sống sót sau gần 2 tuần vị vùi giữa đống đổ nát kể từ thời điểm trận động đất chết người tấn công các quốc gia Nam Mỹ.

Đại sứ quán Venezuela tại Quito cho hay trên trang mạng của mình: Một đội tìm kiếm tình nguyện đến từ Venezuela đã định vị được Manuel Vasquez – một nạn nhân bị vùi dưới đống đổ nát gây ra bởi trận đông đất mạnh 7,8 độ richter làm 660 người chết.

Trong lúc đang tiến hành kiểm tra các kết cấu của đống đỗ vỡ, các nhân viên cứu hộ này đã tìm thấy ông Vasquez đang “cố gắng gây tiếng động trong một toà nhà sập” ở tỉnh Manabi.

Vasquez được cho nhập viện trong tình trạng bị thương ở thận, mất ngón chân, mất nước và rối loạn phương hướng.

Trận động đất tấn công Ecuador ngày 16 tháng 4 vừa rồi là trận động đất nghiêm trọng nhất từng xảy ra trong hàng thập kỷ qua, nó đã đánh sập các toà nhà, phá huỷ đường sá cũng như cơ sở hạ tầng ở các khu du lịch dọc bờ biển.

Sau động đất, Ecuador đón nhận hàng trăm đội cứu hộ, các bác sĩ, y tá, lính cứu hoả và lực lượng hỗ trợ từ các quốc gia xung quanh.

Tổng thống Rafael Correa đã ra một loạt biện pháp kinh tế quyết liệt với mục đích chi trả cho khoản chi phí mà ông ước tính lên tới khoàng 3 tỷ đô la Mỹ dành cho việc tái thiết và xây dựng lại đất nước.

Theo abc.net.au
Ngọc Mai

Xem thêm: