Rộng 160.370,2 m2, dự án bến xe Miền Đông mới nằm trên địa bàn Sài Gòn và Bình Dương sẽ đòi hỏi tổng số tiền đầu tư có thể lên đến 4.000 tỷ đồng, tăng thêm 2.500 tỷ đồng so với bản quy hoạch chi tiết 1/500 được Bộ Xây dựng chấp thuận vào tháng 7/2011, theo Một Thế Giới đưa tin.

Theo quy hoạch, dự án bao gồm 4 phân khu chức năng: khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ với diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%, tầng cao công trình từ 1 – 26 tầng); khu B là trạm xe buýt, cao 2 tầng; khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa, cao 5 tầng và khu D là  khu thương mại dịch vụ, cao 15 tầng.

ben xe mien dong
Sơ đồ vị trí bến xe miền Đông mới (ô màu đỏ). Bến xe nằm trên xa lộ Hà Nội, với hai đầu là nút giao ĐH Quốc gia và nút giao Tân Vạn, phía Tây Nam giáp đường số 13, phía Đông Nam giáp khu dân cư xây dựng mới và phía Tây Bắc giáp Xa lộ Hà Nội. (Nguồn: samco.com.vn)

Phần diện tích quy hoạch đã trừ lộ giới đường, hẻm liên quan cũng như hành lang an toàn kỹ thuật là 160.370,2 m2. Trong đó, phần diện tích thuộc tỉnh Bình Dương là 37.259 m2, phần diện tích còn lại thuộc Sài Gòn.

Dự kiến bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Hành khách từ các tỉnh về đến bến xe này có thể lựa chọn các loại phương tiện công cộng, metro để vào trung tâm thành phố hoặc về các quận huyện vùng ven, cũng như đi Bình Dương, Đồng Nai…

Dự án khu phức hợp – bến xe Miền Đông được giao cho Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư hiện nay có thể lên đến khoảng 4.000 tỷ đồng, do thay đổi nhiều hạng mục cũng như chi phí giải phóng mặt bằng.

ben xe mien dong
Bến xe Miền Đông luôn trong tình trạng quá tải. Hình ảnh năm 2012. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Được khởi động lần 1 vào tháng 7/2011, tính tới nay, Dự án xây dựng Bến xe Miền Đông do Samco làm chủ đầu tư đã có 5 năm ‘nằm im’.

Theo báo Pháp luật TPHCM, vào tháng 10/2015, Sở GTVT đã thúc giục Samco năm 2018 phải hoàn thành việc di dời Bến xe Miền Đông tới vị trí mới.

Với số vốn bước đầu dự tính là 1.500 tỷ đồng, Samco đã gửi văn bản trình UBND TP xin được tự huy động vốn. Nguồn vốn do Samco huy động từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các nhà đầu tư sẽ được thuê trọn gói hoặc một phần diện tích khu vực kinh doanh thương mại, dịch vụ và kho trung chuyển, giao dịch hàng hóa ở bến xe mới trong thời gian nhất định với đơn giá cố định.

Bến xe miền Đông hiện tại đang nằm ở đường Đinh Bộ Lĩnh (Q.Bình Thạnh). Theo Sở Giao thông Vận tải TP, đây là con đường “độc đạo” với các phương tiện giao thông từ khu vực quận Thủ Đức và một phần quận 12, Gò Vấp… đổ về thành phố.

ben xe mien dong
Ùn tắc nghiêm trọng tại khu vực trước bến xe Miền Đông đầu giờ sáng khi hàng ngàn người trở lại Sài Gòn làm việc sau kỳ nghỉ Tết Dương  ngày 4/1/2016. (Ảnh: danviet.vn)

Trong khi đó, cửa vào của xe khách liên tỉnh (cũng đồng thời là lối ra của xe buýt) lại giao cắt với dòng xe đang lưu thông trên đường Đinh Bộ Lĩnh theo hướng từ Thủ Đức vào trung tâm TP.

Chỉ tính riêng lưu lượng khách và xe khách vào bến (không kể lưu lượng tham gia giao thông trên đường), ông Phạm Quốc Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cơ khí Vận tải Sài Gòn (Samco, đơn vị quản lý Bến xe Miền Đông), cho biết trên báo Pháp luật TP. HCM, mỗi ngày, có khoảng 20.000 lượt khách qua Bến xe Miền Đông với 1.200 lượt xe khách liên tỉnhn (năm 2010).

Bên cạnh đó, sự tồn tại trái phép của những “bến cóc”, mà nhiều người đã gọi là “BX Miền Đông 2”, vốn hoạt động từ năm 2008, cũng gây nên tình trạng ùn tắc và hỗn loạn giao thông tại khu vực cổng bến xe Miền Đông, nhất là vào các dịp cao điểm lễ, Tết, theo Báo Giao thông cho hay.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: