Đợt mưa kéo dài hơn 1 tuần ở Gia Lai khiến hàng chục nhà dân bị cô lập, nhấn chìm, cuốn trôi nhiều tài sản. 

Theo Dân Trí, ngày 11/6, thôn Hợp Hòa (xã Ia Đrăng, huyện Chư Prông, Gia Lai) đã xảy ra lũ lụt khiến nhiều nhà dân chìm trong biển nước.

Anh Mai Thanh Đăng (thôn Hợp Hòa) cho biết, từ sáng sớm ngày 10/6, nước đã dồn từ thượng nguồn về rất nhanh và bất ngờ nên bà con không kịp trở tay. Nước dâng nhanh khiến nhiều tài sản của bà con bị nước cuốn trôi. Nhà anh Đăng có một ao nuôi cá lớn, giờ đã trôi theo dòng nước.

Lãnh đạo xã Ia Đrăng cho biết, ngoài điểm xung quanh nhà anh Đăng bị ngập bất ngờ, xã còn 2 điểm khác bị ngập lụt là khu vực cầu 15 và cầu 16. Cả 2 khu vực này đều bị nước tràn, làm ngập vườn cà phê và tiêu.

Lũ lớn ở Gia Lai nhấn chìm hàng chục nhà dân
Nông sản người dân ngập trong dòng nước. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Biên Phòng, từ chiều 10/6 đến sáng 11/6 tại 3 xã Ia Lâu, Ia Piơr và Ia Púch mưa lớn gây ngập lụt nhà cửa của 40 hộ dân tại xã Ia Lâu, 10 hộ dân ở xã Ia Piơr và 36 hộ dân ở xã Ia Púch.

Lũ lớn ở Gia Lai nhấn chìm hàng chục nhà dân
Bộ đội biên phòng đưa các cháu nhỏ ra khỏi vùng bị ngập lụt. (Ảnh: Báo Biên Phòng)

Tại xã Ia Púch, lực lượng chức năng đã tìm kiếm và dùng xuồng máy đưa 55 người dân làm rẫy ở trong vùng bị ngập lụt về nơi an toàn. Sơ tán 36 hộ dân tại 3 khu vực ngập lụt nặng nhất là làng Goòng, làng Bỉ. Đến tối qua không còn khu vực nào bị cô lập do mưa lũ.

Lũ lớn ở Gia Lai nhấn chìm hàng chục nhà dân
Người dân bất chấp lũ dâng vẫn đi rà cá thoát ra từ các ao. (Ảnh: Dân Trí)

Theo thống kê sơ bộ, nước dâng cao làm thiệt hại khoảng 300 con gia cầm, 4 ao cá của người dân. Riêng hoa màu chưa thể thống kê được thiệt hại.

Đợt mưa kéo dài hơn 1 tuần, thì có hơn 70 hộ dân phải di dời tại các xã biên giới thuộc huyện Chư Prong.

Bình An