Trong khi cuộc họp giao ban trực tuyến sáng 21/6 chưa kết thúc, cho rằng phần phát biểu của các huyện không liên quan đến mình, toàn bộ cán bộ huyện Thanh Chương (Nghệ An) đứng lên ra về.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 22/6, ông Võ Văn Hải – Chánh Văn phòng UBND huyện Thanh Chương cho biết, thực chất không phải cán bộ huyện bỏ họp giữa chừng, theo VTCNews.

“Tại cuộc họp sáng nay, toàn thể cán bộ huyện dự họp đầy đủ, đúng thành phần theo giấy mời. Các lãnh đạo huyện cũng tham gia cuộc họp. Đến 11h, sau khi đồng chí Quế có việc gia đình buộc phải về thì đã giao lại cho đồng chí Nguyễn Hữu Hiền – Phó Chủ tịch tiếp tục chủ trì.

Sau đó, chúng tôi ngồi nghe và tiếp thu đầy đủ 12 nội dung mà Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường kết luận, chỉ đạo hội nghị. Tuyệt đối không có chuyện anh em bỏ họp khi chủ tịch phát biểu” – ông Hải khẳng định.

Theo ông Hải, vì mọi người thấy rằng nội dung còn lại không liên quan đến địa phương mà cuộc họp lại sắp kết thúc nên mới ra về. Qua đó, ông Hải thay mặt mọi người xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Quế (Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương) cho biết sáng 21/6, ông có tham gia cuộc họp nhưng sau đó ông nhận được điện thoại của người nhà, báo bố ông bị yếu, khả năng không qua khỏi trong khi mẹ vừa phải đi cấp cứu nên ông ra về.

Các cán bộ huyện Thanh Chương đã rời phòng làm việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, vào sáng 21/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp giao ban trực tuyến, đánh giá tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, do ông Nguyễn Xuân Đường (Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An) chủ trì, đưa tin từ Zing.

Đến khi Chủ tịch UBND tỉnh này đang phát biểu kết luận cuộc họp thì bỗng phát hiện trên màn hình trực tuyến của UBND huyện Thanh Chương không có một mống người.

Lúc này, Chánh văn phòng mới điện thoại hỏi lãnh đạo huyện Thanh Chương thì hay biết mọi người đã về hết. Sau đó, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã văn bản phê bình và yêu cầu huyện Thanh Chương làm báo cáo.

Thanh Thanh