Cơ quan chức năng Bình Dương đang làm rõ vụ việc một nhân viên chăm sóc thú tại một doanh nghiệp ở tỉnh này bị hổ vồ chết.

Thông tin cho biết, chiều ngày 23/9, một nhân viên chăm thú tên là Lương Văn Hải đã bị một con hổ vồ khi ông vào chuồng nuôi chăm sóc và cho hổ ăn.

Dù cố gắng vùng vẫy thoát ra nhưng nhân viên này vẫn không thoát được móng vuốt của “chúa sơn lâm”. Ông bị hổ cắn chết tại chỗ.

Được biết đây là con hổ cái khoảng 10 năm tuổi, nặng trên 120kg. Đây là 1 trong số 16 con hổ đang được nuôi tại chuồng của Công ty Thái Bình Dương thuộc phường Bình An, thị xã Dĩ An.

Chuồng nuôi hổ của Công ty Thái Bình Dương. Ảnh VnExpress
Chuồng nuôi hổ của Công ty Thái Bình Dương. Ảnh VnExpress

Ông Hải năm nay 40 tuổi, người gốc Thái Bình, đã có thâm niên gần 20 năm làm việc chăm sóc hổ.

Một số đồng nghiệp của nạn nhân cho biết con hổ cắn chết ông Hải có dấu hiệu nằm li bì mấy ngày qua. Đến chiều tối 23/9 ông Hải mang đồ ăn vào chăm sóc con hổ thì gặp nạn.

Tại tỉnh Bình Dương hiện có 3 đơn vị được phép nuôi hổ thí điểm, gồm Công ty Bia Thái Bình Dương – Pacific, Khu du lịch Thanh Cảnh và Khu du lịch Đại Nam.

Năm 2009, một con hổ tại trại nuôi của Công ty Bia Thái Bình Dương từng bị xổng chuồng chạy vào nhà dân kế bên, nhưng không tấn công ai và sau đó được lùa trở lại chuồng.

Trước đó, một con hổ ở khu du lịch Đại Nam đã nhảy qua vách ngăn cao 3m được lắp xung điện, tấn công 3 nhân viên vườn thú đang trồng cây xanh và cắn chết 1 người.

Hạo Nhân tổng hợp