Xe chở gas đi đến phường Hùng Thắng (Tp Hạ Long, Quảng Ninh) thì bị ô tô con hiệu KIA vượt lên ép vào lề đường. Sau đó, một người mặc đồng phục quản lý thị trường bước từ “xe báo chí” xuống và leo lên xe tải kiểm tra.

Ngày 28/5, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh đã đình chỉ công tác 10 ngày đối với 3 cán bộ Đội quản lý thị trường số 5, Tp Hạ Long, gồm: Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó đội trưởng, hai kiểm soát viên là ông Bùi Tố Bắc và bà Trần Thị Ngọc Hà để làm rõ việc thực thi công vụ không đúng quy trình.

Quyết định của Chi cục trưởng QLTT Quảng Ninh. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, chiều 26/5, xe tải chở gas biển số Hải Dương khi đến phường Hùng Thắng (Tp Hạ Long, Quảng Ninh) thì bị một ô tô hiệu KIA vượt lên ép vào lề đường. Một người mặc đồng phục quản lý thị trường leo lên xe tải kiểm tra, không có CSGT đi cùng, theo VnExpress.

Xe ô tô KIA đeo biển sát Quảng Ninh, gắn logo “xe báo chí” và có còi ưu tiên. Thấy lạ, tài xế chở gas nghi ngờ và gọi cho người thân, báo cơ quan chức năng.

Logo báo chỉ đã được cơ quan chức năng tịch thu. (Ảnh: M.Đ)

Theo đề nghị của Hiệp hội gas Quảng Ninh, Đội Quản lý thị trường số 5 đã xem xét vụ việc. Đội trưởng Quản lý thị trường số 5 cho biết, chiếc xe KIA giống xe của cơ quan này nhưng biển kiểm sát không đúng.

Chi cục trưởng Quản lý thị trường Quảng Ninh cho biết, theo quy định, quản lý thị trường muốn dừng phương tiện đang chạy phải phối hợp với cảnh sát giao thông.

Hồng Hoa