Tuyển Việt Nam sẽ có trận đá với Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày mồng 1 Tết nguyên đán 2022, vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Phía đội tuyển bóng đá Trung Quốc cũng đang chuẩn bị tích cực cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng cách nhập tịch các cầu thủ Brazil.

Theo Thanh Niên, thất bại liên tiếp ở các đội tuyển bóng đá cấp quốc gia Trung Quốc khiến Liên đoàn bóng đá nước này phải làm tất cả để giúp đội tuyển quốc gia của họ thi đấu thành công ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trong thời gian vừa qua, họ nhập tích khá nhiều cầu thủ bóng đá đến từ Brazil khiến báo chí nước này phải lên tiếng: “Đội tuyển quốc gia thành đội tuyển hạng 2 Brazil”.

Ảnh chụp màn hình Soha.

Sở dĩ báo chí Trung Quốc phê phán việc nhập tịch ồ ạt vì cho rằng nó làm mất đi sự phấn đấu của các cầu thủ trẻ. Tờ PP Sport đã giật cái tít rất mạnh với dấu chấm hỏi to tướng: “Từ bỏ cầu thủ bản địa?”.

“Nếu đội tuyển quốc gia toàn cầu thủ nhập tịch thì chắc chắn sẽ giảm cảm xúc khi xem bóng đá của người hâm mộ”, bài báo viết.

Ảnh chụp màn hình anninhthudo.

Sắp tới hai đối thủ của tuyển Trung Quốc là tuyển Việt Nam và Nhật Bản. Hiện tại Liên đoán bóng đá Trung Quốc tiếp tục khẩn trương để nhập tịch cho hai cầu thủ Brazil là Teixeira và Caldek để kịp thi đấu Vòng loại thứ 3 World Cup vào đầu tháng 9. Trong đó sẽ gặp tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày mồng 1 Tết nguyên đán 2022.

Ảnh chụp màn hình baoquocte.

Theo Nguồn tin trên Pháp luật và Bạn đọc, có thông tin cho rằng tuyển Việt Nam cũng chuẩn bị nhập tịch cho thủ môn người Cộng hòa Séc Filip Nguyễn.

Có thể bạn quan tâm: