Từ hôm nay (26/4), TP. Vũng Tàu cấm ăn nhậu tại các bãi biển, người dân chỉ được sử dụng thức ăn nhẹ, nước uống không có cồn, không được xả rác bừa bãi.

Đây là quy định được UBND TP. Vũng Tàu đưa ra nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường tại các bãi tắm tại biển Vũng Tàu.

Trước đó, trong văn bản gửi các cơ quan liên quan, UBND TP. Vũng Tàu yêu cầu từ ngày 22/4, các doanh nghiệp, HTX du lịch Vũng Tàu, HTX du lịch Thùy Vân phải di chuyển phương tiện, xe đẩy, quầy sạp, bếp,… ra khỏi bãi biển; đồng thời thu gom nhà bạt, vật dụng cũ kỹ, sắp xếp dù, ghế gọn gàng, dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực kinh doanh.

Từ ngày 26/4, thành phố sẽ không cho tổ chức buôn bán, nấu nướng, ăn nhậu tại các bãi biển, nơi công cộng; đồng thời khuyến cáo khách du lịch không mang theo dụng cụ nấu thức ăn, thực phẩm, rượu, bia và tổ chức nấu nướng, ăn nhậu tại các bãi biển, nơi công cộng.

tp vung tau cam an nhau tai cac bai bien 2
Tình trạng nhếch nhác do rác thải tại các bãi biển của TP. Vũng Tàu đã diễn ra trong nhiều năm qua. (Ảnh: Bạch Vân/Đại Kỷ Nguyên)

Một du khách từng đến bãi biển Vũng Tàu chia sẻ với Đại Kỷ Nguyên: “Mình thấy rất nhiều người mang đồ ăn ra bãi biển ngồi ăn và xả rác bừa bãi ra đó, nào là bịch nilon, hộp xốp, vỏ hoa quả… nằm rải rác trên bờ biển. Những đợt sóng mạnh xô bờ cuốn theo rất nhiều rác ra biển.

Những người có ý thức bảo vệ môi trường thì khi ăn xong họ dọn dẹp và mang bỏ vào thùng rác cách đó không xa, nhưng những người như thế không nhiều, đa số ăn xong là đứng dậy đi chỗ khác, còn rác thì vẫn nằm lại trên cát… Mình còn thấy một ông Tây nhiệt tình đi dọc bờ biển thu gom rác vào một cái túi lớn rồi mang lên bờ bỏ vào thùng rác. Mong rằng mọi người có ý thức bảo vệ môi trường hơn”.

Hoàng Lan

Xem thêm: