Hàng ngàn lon nước ngọt bị rơi, đổ trên đường, nhiều người dân và người đi đường đã gom lại cất lên xe khiến người tài xế vô cùng cảm động.

Chiều ngày 28/10, một chiếc xe tải chở đầy nước ngọt các loại khi tới vòng xoay phía Nam TP. Phan Thiết thuộc xã Tiến thành (Phan Thiết, Bình Thuận) thì bị bung thành xe khiến hàng trăm thùng nước ngọt rơi xuống đường, báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Khi tài xế và phụ xe còn chưa hết bàng hoàng thì hàng chục người dân đã tới gom những lon nước ngọt chưa bị hư hỏng đưa lên xe.

Một số người dân còn đi mua bao để giúp tài xế và phụ xe gom những lon nước ngọt lại. (Ảnh: phapluattp.vn)

Tài xế cho biết, khi xe bị sự cố, anh đã nghĩ tới việc một lượng lớn nước ngọt sẽ bị “hôi” và sẽ phải bỏ tiền túi bồi thường nhưng những người dân tại đây đã không làm như vậy, khiến anh xúc động và chỉ biết liên tục cảm ơn.

Đã có nhiều trường hợp xe tải chở hàng bị lật, trong khi ở một số nơi, người dân, trong đó có cả thanh niên ào vào “hôi của” khiến chủ xe chỉ biết đứng nhìn thì có rất nhiều trường hợp người dân lại vui vẻ giúp đỡ, cùng gom hàng lại, xếp lên xe trong sự ngỡ ngàng của tài xế.

Mới đây, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào trưa ngày 26/10, xe tải mang biển số 79N-1430 chở hàng tấn cá từ huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) về TP. Nha Trang, khi lưu thông tới đoạn xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, trên QL1A thì tài xế bị mất lái khiến chiếc xe lật ngang, hàng tấn cá trên xe bị tràn xuống mặt đường. Nhiều người dân đã xúm lại giúp chủ xe gom toàn bộ số cá bị đổ và thu dọn hiện trường.

Một người dân cho biết: “Thấy người gặp nạn thì tôi vào giúp thôi chớ đừng nhìn không nó kỳ lắm”. (Nguồn: nld.com.vn)

Trước đó, vào tháng 12/2014, báo Vnexpress đưa tin, một xe tải mang biển số Đồng Nai trong lúc chạy qua khúc cua trên đường Tô Ngọc Vân (quận 12, Sài Gòn) đã làm rơi gần trăm thùng bia xuống đường. Tất cả mọi người cả người già và các bạn trẻ đã cùng đem các vật dụng ra giúp tài xế gom số bia bị rơi, đồng thời quét dọn đường cho an toàn.

2-7452-1420000404.jpg

4-9686-1420000404.jpg
Những hình ảnh khiến nhiều người cảm kích. (Ảnh: vnexpress.net)
Xe tải chở bia bị lật vào tháng 9/2014 tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định), hàng trăm chai bia bị văng ra ngoài vỡ vụn, người dân đã nhiệt tình giúp tài xế và chủ hàng nhặt nhạnh, thu gom những tài sản còn sót lại để chuyển lên một chiếc xe khác. (Ảnh: nld.com.vn)

Vẫn còn đó rất nhiều những hành động đẹp khiến cuộc sống này thêm nhiều ý nghĩa. Một bức tranh nhỏ thôi nhưng khiến cuộc đời thêm tươi đẹp hơn.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: