Trong khi đi thăm quan ở Đà Lạt (Lâm Đồng) với quãng đường 3km, hai du khách nước ngoài bị tài xế taxi hét giá hơn 510.000 đồng. Tuy nhiên, hãng taxi và người tài xế này đã phải chịu phạt ngay sau đó.

Vào ngày 12/5, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị chức năng này đã vào cuộc ngay khi nhận được phản ánh 2 du khách người Israel đi taxi của hãng Vina Gold (Đà Lạt) với quãng đường 3km nhưng phải trả cho tài xế 510.000 đồng, báo Dân Trí đưa tin.

Sau quá trình xác minh làm rõ, tài xế Hoàng Xuân V. (hãng taxi Vina Gold, là người đã chở 2 du khách) đã thừa nhận toàn bộ hành vi “chặt chém” của mình.

Cơ quan chức năng sau đó đã thu phù hiệu 2 tháng không cho hoạt động đối với xe taxi 49A-124.13 (do tài xế Hoàng Xuân Viễn chở khách), phạt 7 triệu đồng đối với hãng taxi Vina Gold.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 10/5 vừa qua, hai du khách quốc tịch Israel đón taxi hãng Vina Gold đến khách sạn tại đường đường Tô Vĩnh Diện, TP Đà Lạt.

Khi đến khách sạn, theo thỏa thuận trước đó, chị Huỳnh Ngọc Diễm Trang (chủ khách sạn) sẽ là người thanh toán giúp tiền taxi cho hai vị khách này. Tuy nhiên, tài xế Viễn lại đòi số tiền là 510.000 đồng cho quãng đường chỉ chừng 3 km.

Thấy sự việc bất thường, chị Trang đã tới văn phòng hãng taxi Vina Gold tại Đà Lạt để phản ánh và yêu cầu làm rõ vụ việc. Tại nơi đối chất, tài xế Viễn không thừa nhận mình chở khách. Đến khi chị Trang đưa video khách sạn quay được biển số xe, ông này mới thừa nhận nhưng cho rằng “tưởng khách bo”.

Lúc này, tài xế taxi chấp nhận trả 500.000 đồng cho chị Trang nhưng không thừa nhận đã lấy số tiền 510.000 đồng cho chặng đường khoảng 3km đó.

Đến chiều cùng ngày, hãng taxi trên đã đình chỉ lái xe Viễn và xử phạt 5 triệu đồng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: