Có lẽ đây là chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới hiện nay, nó nhỏ bằng hai đầu ngón tay nhưng vẫn có đầy đủ màn hình và các phím số.

Được giới thiệu đầu tiên Kickstarter, Zanco Tiny T1 có lẽ là chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới với kích thước cực kỳ khiêm tốn 46,7 x 21mm, dày 12 mm và nặng 13 g. Nó có thể cầm gọn trong lòng bàn tay, bỏ túi như một chiếc chìa khóa xe hơi, cực kỳ tiện lợi đối với người mặc quần jean.

Tuy vậy, Tiny T1 vẫn có đủ các tính năng tiêu chuẩn của điện thoại di động. Người dùng vẫn có thể cảm nhận sự bất tiện khi thao tác trên các bàn phím khá nhỏ của Tiny T1 dù chỉ dùng hai chức năng chính là gọi điện và nhắn tin. Với màn hình OLED 0,49 inch độ phân giải 64 x 32 pixel, Tiny T1 chạy mạng 2G nên người dùng đừng mong đợi lướt web hay chạy ứng dụng. Pin của Tiny T1 có dung lượng chỉ 200 mAh nhưng có thể cho phép 180 phút đàm thoại mỗi lần được sạc đầy và có thời gian chờ là 3 ngày.

Zanco Tiny T1 có kích thước nhỏ đến mức có thể để vừa trong túi quần jean. (Ảnh: The Financial Express)

Đây là sản phẩm của Shazad Talib, một chuyên gia và cũng là bậc thầy về điện thoại mini. Ông cho biết: “Tôi đã đưa ra ý tưởng vào năm 2004 và các kỹ sư của tôi đã làm việc trong nhiều năm để tạo ra sản phẩm.”

Tiny T1 dùng nanoSIM có thể lưu trữ 300 danh bạ. Máy có RAM 32 MB, 32 MB bộ nhớ trong, có thể lưu được 50 tin nhắn và 50 cuộc gọi gần nhất, bạn cũng có thể thay đổi nano-SIM bất cứ lúc nào. Ngoài một chức năng giả giọng đặc biệt, chiếc điện thoại này chỉ có thể đáp ứng nhu cầu liên lạc thông thường, giống như điện thoại Nokia “cục gạch” ngày xưa.

(Ảnh: ArenaLTE.com)

Để có thể hình dung đơn giản về chiếc máy, Shazad Talib đã thiết kế Tiny T1 có thể còn nhỏ hơn cả ngón cái của một người trưởng thành, đồng thời nó cũng nhẹ hơn đồng xu và nếu không cẩn thận bạn sẽ đánh rơi nó mà không hề hay biết.

Tiny T1 có kích thước còn nhỏ hơn cả ngón tay cái. (Ảnh: Clubit TV)
Trọng lượng Tiny T1 tương đương với 1 đồng xu. (Ảnh: Cetusnews)

Chính là nó quá nhỏ bé nên các nhà chức trách lo ngại bọn tội phạm tuồn những chiếc điện thoại này vào nhà tù nhằm để đưa thông tin quan trọng. Vì vậy chúng đã bị cấm ở Anh và xứ Wales vì lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

Đây là sản phẩm mà Zanco đang gây quỹ trên Kickstarter. Chiếc điện thoại siêu nhỏ dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào đầu tháng 5/2018 với giá 50 USD.

Video: