Thương hiệu nước giải khát Pepsi đã xác nhận sẽ cho ra mắt smartphone chạy Android phục vụ riêng cho thị trường Trung Quốc.

Theo một tài khoản mạng xã hội Weibo thì có khả năng điện thoại này sẽ mang tên hiệu là Pepsi P1, thuộc Android tầm trung, màn hình Full HD 5.5 inch, 2GB Ram, vi xử lý 1.7 GHz, pin 3.000  mAh và sở hữu camera 13 MP.

Pepsi thuộc mặt hàng nước uống giải khát nên hầu như không có kinh nghiệm sản xuất smartphone và họ cũng không có ý định nhảy vào “đường đua” này. Do đó, một nhà sản xuất điện thoại khác, có thể là Huawei sẽ làm ra chúng, tuỳ chỉnh và thêm logo Pepsi vào đó. Đây có thể là sự kết hợp bắt kịp xu hướng bởi thị trường Trung Quốc hiện nay được cho là “miếng bánh béo bở” cho các hãng sản xuất smartphone.

Có khả năng Pepsi P1 sẽ nằm trong chiến dịch quảng cáo nào đó của Pepsi, có khi là sưu tầm nắp chai đổi điện thoại hoặc cào mã vạch, nhắn tin để bốc thăm trúng thưởng… Trước đây, Pepsi cũng đã từng hợp tác với các nhãn hàng, trong đó có giày thời trang nổi tiếng như Del Toro của Ý hay chuyên về âm thanh như Bang & Olufsen để đẩy mạnh quảng bá thương hiệu.

Ước chừng chiếc smartphone P1 sẽ có giá khoảng 205 đô-la. Tuy nhiên, thông tin về ngày ra mắt và phương thức bán (hoặc tặng thưởng) vẫn còn chưa được tiết lộ.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Theo The Verge
Nguyễn Khánh