“Xác của nguyên một con dơi” xuất hiện trong hộp dầu hào của Haitian (Hải Thiên), một thương hiệu lâu đời ở Trung Quốc đại lục. Người tiêu dùng cho biết họ đã ăn 3 tháng và cảm thấy rất buồn nôn. Phản hồi từ nhà sản xuất là không thể chấp nhận được, theo Vision Times.

Theo báo cáo từ Qilu TV (truyền hình Tề Lỗ), ông Quách, một người tiêu dùng ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã mua 3 kg dầu hào hảo hạng Haitian (Hải Thiên) do Hải Thiên Vị Nghiệp sản xuất và gia đình ông đã ăn nó trong gần ba tháng.

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||50fdca98a__

Ad will display in 09 seconds

Ông Quách cho biết gần đây khi mẹ ông đang nấu cơm, “múc dầu hào lên thì thấy vướng một vật gì đó, khi đào nó lên thì phát hiện ra một con chim bên trong”, “đem con ‘chim’ đó ra, thì phát hiện đó hoàn toàn là một con dơi”.

Ông Quách nói rằng nắp thùng dầu hào luôn được đậy lại sau khi ăn xong, vì vậy sẽ không có chuyện rơi bay vào trong thùng dầu hào, điều này khiến gia đình ông cảm thấy sợ hãi một lúc. Ông Quách nói rằng ông đã ăn không ngon miệng trong hai hoặc ba ngày sau khi vụ việc xảy ra, và tất cả các loại thực phẩm trong ngày hôm đó cũng bị vứt bỏ. Ngoài ra, dơi có hàm lượng vi khuẩn cao, gia đình chỉ phát hiện sau khi ăn nhiều lần nên đã yêu cầu nhà sản xuất cho khám sức khỏe.

Tuy nhiên, nhà sản xuất phản hồi rằng dơi không thể rơi vào thùng dầu hào trong thời gian sản xuất, vì dầu hào sẽ được lọc từng lớp trong thời gian sản xuất. Nên họ nguyện ý tặng cho gia đình ông Quách 1, 2 sản phẩm bất kỳ để an ủi mà thôi.

Tin tức được đưa ra đã khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi, nhiều người cảm thấy chết lặng, “nhìn thấy thật buồn nôn”; “Tôi… không ăn được nữa”; “Ở nước này cái gì cũng lạ, mua hàng lại càng thêm sốc”; “Tôi mua dầu hào của Hải Thiên nhiều năm trước và bị tiêu chảy. Tôi nghĩ đó là hàng giả nên đi tới siêu thị địa phương tốt nhất mua về vẫn bị tiêu chảy, tôi thấy lạ lắm, mua thêm mấy lọ nữa mà vẫn bị tiêu chảy, sau đó tôi không bao giờ mua đồ của Hải Thiên nữa. Đã gần chục năm rồi”…

Có người hoài nghi đây có phải là chiêu trò để hạ bệ uy tín của Hải Thiên – một thương hiệu lâu đời có tiếng của Trung Quốc khi cổ phiếu công ty này đang lên cao. Nhiều người lại đặt câu hỏi làm thế nào mà xác dơi có thể hoàn chỉnh như vậy được? Tại sao các đơn vị liên quan không đến nhà sản xuất để kiểm tra ngay lập tức, nếu đó là vấn đề của nhà sản xuất, thì điều kiện vệ sinh của họ nói chung không thể chấp nhận được.

Hiện tại, ông Quách đang tìm kiếm sự bên thứ ba để có thể tiến hành kiểm tra quy trình sản xuất.

Dầu hào Hải Thiên (Haitian) hiện cũng là một sản phẩm được ưa chuộng ở Việt Nam, có bán trên các trang bán hàng trực tuyến.

Theo Vision Times
Phụng Minh biên dịch

Từ Khóa: