Theo một báo cáo của Variety, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump rời Tòa Bạch Ốc, đã có sự sụt giảm mạnh mẽ mà Daily Caller gọi là “đổ máu” trong tỷ lệ người xem của một loạt các chương trình tin tức truyền hình cáp vào khung giờ vàng.

Lượng khán giả trung bình xem chương trình “Tonight With Don Lemon” của CNN từ ngày 1 đến ngày 5/3/2021 đã giảm 32,5% so với lượng khán giả trung bình từ ngày 30/11 đến ngày 4/12 năm 2020, trước lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump, Variety cho biết.

Trong khoảng thời gian đó, các chương trình của CNN có xu hướng giảm lượng khán giả nhiều nhất. Theo khảo sát, lượng khán giả trung bình cho chương trình “Anderson Cooper 360” giảm 32,2%, trong khi “Cuomo Prime Time” giảm 28,5%.

Theo Variety, lượng khán giả xem “All In With Chris Hayes” của MSNBC đã giảm 16,7% và khán giả cho “Last Word With Lawrence O’Donnell” cũng trên MSNBC giảm 17,6%.

Fox News không miễn nhiễm với hậu quả sau bầu cử, nhưng ít nghiêm trọng hơn CNN và MSNBC. Theo báo cáo, lượng người xem của các chương trình “The Ingraham Angle”, “Hannity” và “Tucker Carlson Tonight” lần lượt giảm 9,2%, 11,9% và 4,8%.

Theo báo cáo, việc sụt giảm các chương trình vào khung giờ vàng lúc 9 giờ tối trên CNN và MSNBC đặc biệt đáng chú ý sau khi phiên tòa luận tội cựu tổng thống kết thúc vào giữa tháng Hai. Sau khi phiên tòa luận tội kết thúc, tỷ lệ khán giả của “Cuomo Prime Time” đã giảm 31,3%. Trong tuần luận tội, chương trình đã tăng 7,7% lượng người xem. Kết quả tương tự cũng xảy ra với “The Rachel Maddow Show” của MSNBC, tăng 10,1% trong tuần luận tội nhưng giảm mạnh 22,3% sau khi phiên tòa kết thúc.