Úc và New Zealand là hai trong số những nước đầu tiên đón chào năm mới 2017, nơi đây có hai màn pháo hoa rực rỡ.

Tính theo múi giờ quốc tế, 3 quốc đảo Samoa, Tonga và Kiribati ở Thái Bình Dương là những nơi đầu tiên đón chào năm mới. Tuy nhiên Úc và New Zeland là những nơi được thu hút sự chú ý của người dân thế giới trong những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới, vì những màn pháo hoa đẹp mắt.

Thành phố Sydney (Úc) pháo hoa đỉnh cao

Nước Úc đón năm mới bằng màn bắn pháo hoa trên Nhà hát opera Sydney và Cầu cảng Sydney. Hơn một triệu người đã tụ tập để ngắm nhìn màn trình diễn. Ước tính, 13,5 tấn pháo hoa với khoảng 2.000 hiệu ứng đã được sử dụng cho màn trình diễn đón năm mới 2017. Màn trình diễn pháo hoa tại Sydney luôn là một trong những màn bắn pháo hoa được chờ đợi nhiều nhất thế giới.

Khoảng 1,5 triệu người đã đổ về Sydney, thành phố lớn nhất của Australia, để đón xem các màn pháo hoa chào mừng năm mới lớn nhất trên thế giới. Lượng người năm nay đông hơn bình thường do ngày đầu năm mới rơi vào thời gian cuối tuần, cùng với điều kiện thời tiết ấm áp.

Hình ảnh pháo hoa tại Sydney (Ảnh: Getty Images)

phao hoa sydney_3

phao-hoa-sydney

phao hoa sydney_2

New Zealand pháo hoa rực sáng tháp Sky

Trước đó 2h đồng hồ, tại thủ đô Auckland của New Zealand, rất đông người dân đã đổ về tòa tháp Sky Tower để chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa rực rỡ trong tiếng nhạc sôi động đón chào Năm mới 2017.

Màn trình diễn ở Sky Tower, New Zealand sử dụng 500 kg pháo hoa, kéo dài 5 phút 20 giây, được chứng kiến bởi hàng chục nghìn người.

phao-hoa new zealand

phao hoa new-zealand

Xem: Màn pháo hoa rực rỡ tại Úc và New Zealand

Xem: Những góc quay đẹp mắt màn pháo hoa năm mới 2017 tại Sydney (Úc)

Dương Minh

Xem thêm: