Ngoài việc thỏa mãn đam mê du lịch, cô gái trẻ người Hong Kong Yanise Ho đã đi đến 15 bang của nước Mỹ bằng đôi giày trượt patin để gây quỹ học bổng cho các nữ sinh nghèo ở Kenya.

co gai tre di khap nuoc my bang giay patin de gay quy hoc bong cho nu sinh ngheo
Cô gái nhỏ bé với ước mơ cao cả đi dọc nước Mỹ bằng giày trượt patin. (Ảnh: Youtube)

Yanise Ho (23 tuổi) muốn chứng minh rằng thế giới vẫn còn nhiều người tốt dù những chuyện tiêu cực vẫn đang xảy ra, theo ABC Action News. Đến nay, cô đi đến 15 bang của Mỹ bằng phương tiện rất đơn giản – đôi giày trượt patin của mình.

Trong suốt hành trình, Yanise Ho nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người lạ. Cô Ho nói thêm, bạn đồng hành – giày trượt patin – như một phần cơ thể của cô trong suốt chuyến đi.

Mục tiêu chính của chuyến đi là gây quỹ 60.000 USD để tài trợ học bổng cho 130 nữ sinh ở Kenya vào trung học, giúp các em theo đuổi giấc mơ của riêng mình.

co gai tre di khap nuoc my bang giay patin de gay quy hoc bong cho nu sinh ngheo
Mục tiêu chính của chuyến đi là gây quỹ học bổng cho các nữ sinh nghèo. (Ảnh: ABC Action News)

Với balo hành lý nặng 20 kg, cô Ho bắt đầu đi từ Miami, dự định kết thúc ở Portland, Oregon vào tháng 11 và quay trở lại. Như vậy, quãng đường cô di chuyển sẽ dài khoảng gần 10.000 km.

Yanise Ho trượt patin từ bang này đến bang khác mà không biết trước sẽ ngủ ở đâu hoặc bữa ăn tiếp theo là gì. Với đôi giày, Ho đi được khoảng 48 km mỗi ngày. Dù di chuyển liên tục bằng giày patin là điều không dễ dàng, cô gái trẻ vẫn cảm thấy thoải mái.

Cô Ho nói: “Nhiệm vụ của tôi là chứng minh thế giới có rất nhiều người tốt. Tôi không có kế hoạch cụ thể nào ngoài niềm tin vào sự lương thiện của mọi người. Bằng cách nào đó, mỗi ngày tôi đều gặp được những con người tuyệt vời”.

Cô gái trẻ hứng thú với việc khám phá thế giới từ khi 15 tuổi, sau chuyến du lịch đến New Zealand. Năm 17 tuổi, cô tới Washington học cử nhân và tiếp tục thực hiện ước mơ đi khắp Trung Mỹ cũng như châu Âu.

Năm 2016, cô Ho bắt đầu dự án “The Bladress Scholarship” qua trang web “One Girl Can” bằng cách trượt patin từ Savannah, Georgia đến Miami, Florida.

“Hành trình này được thôi thúc bởi mong muốn có thể truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ trên thế giới. Tất cả tiền quyên góp được tôi đều dành tặng cho tổ chức “One Girl Can”, hy vọng có thể mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho các bé gái tại Kenya”, cô chia sẻ.

Nhiều người không chỉ sẵn sàng quyên góp, mà còn dành lời khen ngợi cho cô gái nhỏ bé với suy nghĩ cao cả. “Bạn thật tuyệt vời, Yanise. Mong rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu và có hành trình thuận lợi”, một người dùng mạng chia sẻ.

Hoài Phương (Tổng hợp)