Một đoạn video xuất hiện trên Youtube cho thấy một thanh niên nhận là Kim Han Sol, con trai của ông Kim Jong Nam, người bị nghi ám sát tại sân bay Malaysia.

Đoạn video đăng tải trong một nhóm có tên Cheollima Civil Defense (Bảo vệ dân sự Cheollima) vào ngày 7/3.

Trang web của nhóm này cũng thông báo: “Nhóm Bảo vệ dân sự Cheollima tháng trước đã đáp ứng lời yêu cầu khẩn cấp của gia đình Kim Jong Nam về việc bảo vệ và cách ly. Ba thành viên của gia đình đã nhanh chóng được chuyển đến nơi an toàn”.

Theo báo Channel News Asia, nội dung trong video như sau:

“Tên tôi là Kim Han Sol, từ Triều Tiên, thuộc gia đình Kim. Cha tôi đã bị giết hại vài ngày trước. Tôi hiện đang ở cùng mẹ và chị gái. Chúng tôi rất biết ơn đến…”. Sau đó âm thanh bị ngắt. Tiếp theo người thanh niên thở dài và nói: “Chúng tôi hy vọng mọi việc sẽ sớm trở lên tốt hơn”.

Trong đoạn phim 40 giây, người thanh niên giơ thị thực để chứng minh thông tin về bản thân, nhưng nội dung cụ thể bị che mất.

Hãng tin AFP cho biết cơ quan tình báo Hàn Quốc đã xác nhận đây là con trai của Kim Jong Nam.

Báo Channel News Asia đã được xác nhận người thanh niên trong video là Kim Han Sol thông qua ông Do Hee Youn, một nhà hoạt động về Liên minh Công dân vì Nhân quyền của Người tỵ nạn Triều Tiên.

Nhóm Bảo vệ dân sự Cheollima bày tỏ cám ơn các quốc gia đã giúp bảo vệ gia đình Kim Jong Nam. Họ nói: “Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đến sự hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp để bảo vệ gia đình này thông qua chính phủ các nước Hà Lan, Trung Quốc, Mỹ và 1 quốc gia khác xin được dấu tên”.

Cảnh sát Malaysia cho biết họ chưa từng biết tên nhóm này.

Kim Han Sol, 21 tuổi, được cho là đã tốt nghiệp đại học ở Paris (Pháp) và sống cùng gia đình ở Macau.

Sau khi xảy ra nghi án Kim Jong Nam, cơ quan điều tra của Malaysia đã cố gắng liên lạc với gia đình ông để xác minh nhân thân và thử ADN, nhưng chưa có kết quả. Nhiều ngày qua, dư luận không rõ gia đình của Kim Jong Nam đang ở đâu.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: