Gần đây, một người dân Trung Quốc đã đào được loại củ kỳ lạ có hình người. Hầu hết “khán giả” sau khi xem hình ảnh cũng ngạc nhiên vì nó quá giống với một đứa bé.

Tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin, anh Xie ở Trung Quốc phát hiện một loại củ mà anh cho là hà thủ ô đỏ, mang hình người tại một công trường xây dựng. Hà thủ ô đỏ là loài thực vật quý hiếm được sử dụng trong y học cổ truyền.

Người đàn ông Trung Quốc cho biết loại củ này dài 80cm, nặng tới 12kg. Anh tìm thấy nó ở phía Nam thành phố Thâm Quyến. “Tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì tương tự như thế này”, Xie nói.

Anh Xie đã mang củ kỳ lạ này về quê cho bạn bè, hàng xóm xem. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đây là củ hà thủ ô. Tuy nhiên, một nhà khoa học địa phương khẳng định rằng đó không phải là hà thủ ô.

Đào được "củ khoai" kỳ lạ hình người
Người đàn ông Trung Quốc mang củ kỳ lạ về quê cho người thân, bạn bè chiêm ngưỡng (ảnh: gotv.ctitv.com).

Trong khi đó, Yang Min – giám đốc điều chế dược phẩm tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trùng Khánh nói rằng: “Đó là củ khoai lang”.

Trước đây, người đàn ông tên Cung Hoa Tài ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đào được một củ sắn khổng lồ dài tới 1,4m, nặng 15,4kg, đường kính chỗ lớn nhất lên đến 72cm, hình dáng như chân người.

Đào được "củ khoai" kỳ lạ hình người
Người đàn ông đào được củ sắn dây khổng lồ hình chân người (ảnh: Sina).

Biết tin người đàn ông này đào được củ sắn khổng lồ, người dân trong làng hiếu kỳ đổ đến xem. Một số người cho biết, họ trồng và ăn sắn nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy củ lớn như vậy. Một số người khác còn gọi đây là “vua sắn dây”.

An Yên