Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump tới thăm bệnh viện tại thủ đô Accra, Ghana. Đây là hoạt động khởi đầu trong hành trình tới thăm 4 quốc gia châu Phi của bà.

Tại sân bay Ghana, bà đã được chào đón nồng hậu, bằng một điệu nhảy truyền thống với trống của người địa phương. Đệ nhất Phu nhân Melania đã tới thăm Bệnh viện Ridge, Accra cùng với Đệ nhất Phu nhân Ghana Rebecca Akufo-Addo.

Chuyến thăm của bà tới các nước châu Phi bao gồm: Ghana, Kenya, Malawi, Ai Cập. Chuyến thăm sẽ tập trung thúc đẩy sức khoẻ và giáo dục, đồng thời bà Melania cũng giới thiệu sáng kiến Be Best mà bà khởi xướng. Sáng kiến nhằm giải quyết các vấn đề mà trẻ em sẽ phải đối mặt như những nguy cơ không gian mạng và thúc đẩy cuộc sống lành mạnh, theo BBC.

 

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cho biết bà đã tới Châu Phi. (Ảnh: Twitter)

Trước chuyến đi, Đệ nhất Phu nhân đã nói rằng bà rất mong được tham quan “4 quốc gia xinh đẹp và khác biệt tại châu Phi”.

Đệ nhất Phu nhân được chào đón tại sân bay Ghana. (Ảnh: AP Photo/Carolyn Kaster)

“Bà ấy quan tâm tới châu Phi bởi bà ấy chưa biết về những lịch sử và văn hoá độc đáo của những đất nước này”, theo bà Stephanie Grisham, Giám đốc truyền thông của Đệ nhất Phu nhân.

Đệ nhất Phu nhân Melania Trump bế một em bé, trao cho bé nụ cười rạng rỡ trong ngày đầu tiên tại châu Phi hôm thứ Ba (2/10) trong chuyến thăm bệnh viện tại Accra, Ghana. (Ảnh: REUTERS)

Trước chuyến đi, bà Trump nói rất mong được thấy Mỹ có thể hợp tác với quốc gia châu Phi Malawi nhằm hỗ trợ một chương trình của quỹ USAid nhằm tập trung giáo dục trẻ em.

Đệ nhất Phu nhân cũng nhấn mạnh vào các hoạt động của Mỹ đang tiến hành tại Kenya nhằm hỗ trợ giáo dục mầm non, bảo tồn động vật hoang dã và phòng chống HIV.

Đệ nhất Phu nhân được chào đón nồng hậu tại sân bay Ghana. (Ảnh: AP Photo/Carolyn Kaster)
Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cùng Đệ nhất Phu nhân Ghana Rebecca Akufo-Addo, thăm bệnh viện hôm thứ Ba, ngày 2/10/2018. (Ảnh: AP Photo/Carolyn Kaster)

Triệu Hằng

Từ Khóa: