Một trận động đất 7,6 độ Richter làm rung chuyển miền nam Chile vào ngày Giáng sinh 25/12, khiến hàng nghìn người phải sơ tán khỏi các khu vực ven biển.

Trận động đất xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía nam Chile, cách Puerto Quellon 40 km về phía tây nam, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ. Tới nay không có trường hợp tử vong hay thiệt hại lớn nào được ghi nhận.

Văn phòng khẩn cấp quốc gia của Chile (ONEMI) đã dỡ bỏ lệnh sơ tán và thông báo gần 5.000 người đã sơ tán rằng họ có thể trở về nhà, theo Washington Post.

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, Tổng thống Chile Michelle Bachelet đã gửi lời động viên tới người dân.

“Xin gửi sức mạnh và tâm tư hướng tới các đồng bào bị ảnh hưởng bởi trận động đất ở Chile và các khu vực khác của miền Nam! Các hệ thống xử lý khẩn cấp đang được triển khai”, bà Bachelet viết trên mạng xã hội Twitter.

ONEMI cho biết một cây cầu ở khu vực này đã bị hư hại tới mức không thể đi qua khi đội cứu hộ tìm cách khôi phục đường dây cho 21.000 hộ gia đình bị mất điện, theo Washington Post.

động đất chile
Một con đường bị đứt gãy vì trận động đất tại Chile ngày 25/12/2016 (Ảnh: Twitter)

Truyền hình địa phương cho thấy một số ngôi nhà đã bị phá hoại, đặc biệt tại Quellon và các khu vực xung quanh.

Chile nằm trên một vòng cung núi lửa và các đường đứt gãy bao quanh Thái Bình Dương được gọi là vành đai lửa (Ring of Fire). Khu vực này thường trải qua các trận động đất và phun trào núi lửa.

Kể từ năm 1973, Chile đã có hơn một chục trận động đất cường độ 7.0 Richter trở lên. Vào tháng 2 năm 2010, một trận động đất 8,8 độ Richter tại Chile đã giết chết hơn 700 người và làm ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người khác, theo CNN.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: