Hôm 4/5 (giờ địa phương), một chuyến bay dự kiến cất cánh tại sân bay Saskatoon, Canada, bất ngờ bị trì hoãn hàng tiếng đồng hồ vì một chú gấu mèo đi nhầm vào thiết bị thông gió.  

Theo lịch trình, chuyến bay thuộc Hãng hàng không Air Canada bay từ Saskatoon tới Toronto, sẽ bắt đầu khởi hành vào lúc 14h50 nhưng phải tới 22h00 mới chính thức được rời đi.

Hãng hàng không cho biết, một chú gấu mèo đã chui vào ống dẫn điều hòa trước khi nhân viên kỹ thuật mở thiết bị. Sau khi điều hòa được bật, nó đã rơi vào bên trong hệ thống thông gió của máy bay.

Nhân viên cứu hộ bắt buộc phải tháo dỡ bảng điều khiển của máy bay trong khi giải cứu “vị khách không mời”. Công việc này tốn rất nhiều thời gian và phải kéo dài trong vài giờ.

Hoãn chuyến bay ở Canada vì một chú gấu mèo
Các nhân viên sân bay mất rất nhiều thời gian để giải cứu con gấu mèo. (Ảnh: Twitter)

Theo các hành khách trên chuyến bay này, lúc đầu, rất nhiều người hào hứng theo dõi. Nhưng sau 3 tiếng, tất cả trở nên thấy sốt ruột. Một vị khách chia sẻ: “Một tiếng đầu tiên, mọi thứ giống như trong tiểu thuyết. Từ trước đến nay, chưa ai trải qua tình huống tương tự”.

Sau khi được giải cứu an toàn bởi các nhân viên sân bay, chú gấu mèo này lập tức chạy trốn.

Hãng hàng không Air Canada cũng đã bồi thường cho tất cả hành khách bằng phiếu mua thực phẩm giảm giá và phiếu mua vé ưu đãi.

Huyền Trang