Những người đam mê tiền xu sẽ có cơ hội tìm được được những đồng tiền kỷ niệm cho năm Kỷ Hợi của nơi khác nhau ở châu Á. Sở đúc tiền Singapore Mint vào ngày 26/12 đã tiết lộ các thiết kế tiền xu của Bhutan, Macau và Campuchia, theo Channel News Asia.

Đồng xu ‘Happiest Lunar’ của Bhtuhan

Được phát hành bởi Cơ quan tiền tệ Hoàng gia Bhutan, Đồng xu ‘Happinest Lunar’ in hình các con động vật may mắn và các điểm du lịch nổi tiếng của Bhutan, và tất nhiên không thể thiếu hình chú heo.

“Hình ảnh lợn lòi [trên đồng xu] được mô tả một cách nghệ thuật, toát lên sự sống động và mạnh mẽ”, Singapore Mint cho hay. “Chân và tai của nó được khắc họa với những vòng xoáy và những đám mây lớn, nhấn mạnh đặc tính mạnh mẽ của loài động vật này”.

Đồng xu lưu niệm của Macau

Trong khi đó, đồng xu năm con heo của Macau sẽ được khắc hình một “chú heo sống động và mạnh mẽ” với nền hoa cẩm tú ở một mặt và mặt còn lại in hình đền Na Tcha của Macau, một di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Đồng tiền xu này được phát hành bởi Cơ quan tiền tệ Macau, là loạt tiền xu cuối cùng của loại Tiền xu kỷ niệm Tết âm lịch ở Macau.

Đồng tiền xu của Campuchia

Đồng tiền kỷ niệm được phát hành bởi Ngân hàng Quốc gia Campuchia, một mặt in hình một chú heo trên nền khóm hoa mẫu đơn đang nở rộ. Mặc còn lại in hình quần thể đền thờ Angkor Wat nổi tiếng của đất nước chùa tháp.

Tất cả các đồng tiền này được phát hành vào ngày 1/1/2019 (dương lịch) và ra mắt ở Hội chợ Tết Kỷ Hợi ở Singapore.

Những người yêu thích sưu tập tiền xu cũng có thể mua trực tuyến các đồng tiền xu dễ thương này thông qua website của Singapore Mint.

Chấn Đường