Từ một lỗ nhỏ bình thường trên mặt đất đột nhiên phóng lên một ngọn lửa cao hơn 4m và cháy trong khoảng 40 phút. Ngọn lửa màu cam và sức nóng của nó đã làm bàng hoàng những người chứng kiến, theo Fox News.

Lỗ hổng có ngọn lửa phụt lên xuất hiện trên một mảnh đất thuộc sở hữu tư nhân ở Midway, bang Arkansas, Hoa Kỳ vào ngày 17/9. Sự kiện này vẫn đang làm khó các nhà điều tra, đã có nhiều giả thuyết được đưa ra như ngọn lửa có thể được tạo ra từ một vụ nổ bất ngờ, có thể là do rò rỉ gas v.v. Nhưng cho tới nay chưa có lý giải nào có sức thuyết phục, theo thẩm phán quận Baxter Mickey, Pendergrass. Ông Baxter cũng loại trừ giả thuyết cho rằng hiện tượng này là do quỷ Satan gây ra.

Donald Tucker, Giám đốc Đơn vị Phòng cháy chữa cháy Midway, nói rằng ngọn lửa phụt ra từ một cái lỗ trên mặt đất “giống như một ống khói”, và lưu ý rằng sau khi cháy nó ngừng lại một cách đáng ngờ.

Điều đặc biệt ở đây là, cái lỗ có ngọn lửa phụt ra không phải mới xuất hiện gần đây, theo một người làm vườn, nó đã được nhìn thấy từ ít nhất 10 năm trước.

Các nhà địa chất đã khảo sát lỗ hổng này bằng thiết bị chuyên dụng và xác định nó có khả năng được tạo ra bởi một con vật, vì lỗ hổng được mở rộng theo chiều ngang và nối với một mương thoát nước gần đó.

Công ty chuyên về khí đốt, Black Hills Energy, đã được đề nghị giúp kiểm tra khu vực xung quanh lỗ hổng. Cuối cùng họ khẳng định rằng không tìm thấy bất kỳ nguồn khí hoặc nhiên liệu nào bị rò rỉ trong khu vực.

Cơ quan Kiểm định môi trường Arkansas cũng đã kiểm tra một số bể chứa nhiên liệu dưới lòng đất ở Midway và thấy rằng chúng vẫn an toàn, tức không phát hiện bất kể lỗ rò rỉ nào.

Các nhà điều tra đang có kế hoạch gửi mẫu đất từ hố phóng ra ngọn lửa đáng ngờ đến phòng thí nghiệm với hy vọng có thể sớm tìm ra nguyên nhân của hiện tượng ly kỳ này.

Sử Từ