Hôm nay (25/12), một chiếc máy bay quân sự của Nga đã bị rơi xuống Biển Đen gần Sochi với 92 người trên máy bay, theo tin của Bộ Quốc phòng Nga.

Chiếc máy bay Tupolev Tu-154 chở 84 hành khách và phi hành đoàn gồm 8 thành viên đã biến mất khỏi radar vào sáng nay (giờ địa phương) sau khi cất cánh từ Sochi, hãng tin nhà nước RIA Novosti đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay chở các nghệ sĩ từ dàn hợp xướng quân đội Alexandrov nổi tiếng đến một buổi hòa nhạc năm mới cho quân đội tại Syria.

Ngoài các thành viên dàn hợp xướng, các hành khách trên máy bay bao gồm 9 nhà báo và các quan chức quân sự khác, theo một tuyên bố từ kênh truyền hình chính thức của Bộ Quốc phòng.

dàn hợp xướng Alexandrov Ensemble, nga
Dàn hợp xướng Alexandrov Ensemble chụp ảnh năm 2015. Một số người trong bức ảnh có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn (Ảnh: Twitter)

Các nhân viên cứu hộ đã phát hiện các mảnh vỡ của máy bay ở độ sâu khoảng 50-70 mét dưới biển, cách bờ biển Nga khoảng 1.5 km, theo Reuters. Hiện chưa có báo cáo nào về trường hợp sống sót.

Hãng tin RIA của Nga dẫn lời một nguồn tin an ninh giấu tên, cho biết dữ liệu sơ bộ cho thấy chiếc máy bay đã bị rơi vì trục trặc kỹ thuật, theo Reuters.

máy bay rơi nga
Chiếc máy bay TU-154 biết mất khỏi radar không lâu sau khi cất cánh từ Sochi (Ảnh: RT)

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các hãng thông tấn Nga rằng Tổng thống Vladimir Putin đã được báo cáo và cập nhật liên tục thông tin về vụ việc. Báo Guardian (Anh) cho biết một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành để xác định xem liệu có phải các vi phạm an toàn đã dẫn đến vụ tai nạn.

máy bay rơi nga
Một chiếc TU-154 đang được hộ tống từ Syria về Nga hồi đầu năm. (Ảnh: TASS)

Tu-154 là loại máy bay ba động cơ do Liên Xô thiết kế, và đã từng xảy ra một số vụ tai nạn trong quá khứ.

Vào tháng 4 năm 2010, nhiều quan chức cấp cao Ba Lan, gồm cả tổng thống Lech Kaczynski, đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay Tu-154 đã bị rơi trong sương mù dày đặc khi đang tới sân bay Smolensk ở miền tây nước Nga.

Moscow đang tiến hành một chiến dịch đánh bom ở Syria kể từ tháng 9 năm 2015 để hỗ trợ đồng minh lâu năm – Tổng thống Bashar al-Assad và đã có những bước tăng cường sự hiện diện của Nga ở Syria, theo Guardian.

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: