Bộ sưu tập máy tính Apple của ông Roland Borsky thậm chí còn nhiều hơn con số 472 chiếc hiện được trưng bày tại bảo tàng Apple ở Prague, Cộng hòa Séc.

Người thợ sửa máy tính này tin rằng, ông đang sở hữu bộ sưu tập máy tính Apple cũ lớn nhất thế giới, với con số lên tới 1.100 chiếc.

Thậm chí Bảo tàng Apple tại Prague (Séc) – nơi tự khẳng định rằng sở hữu bộ sưu tập tư nhân lớn nhất thế giới chuyên về các sản phẩm Apple, cũng chỉ trưng bày 472 hiện vật.

Ông Borsky (người Australia) bắt đầu sưu tầm máy tính Apple cũ kể từ khi làm việc cho một công ty sửa chữa sản phẩm của hãng công nghệ này tại Vienna (Áo) vào những năm 1980.

bo suu tap 1100 chiec may tinh apple
(Ảnh: Reuters)

Văn phòng của ông Borsky xếp chật kín hàng dãy kệ đặt những chiếc máy tính Apple. Ông thậm chí phải thuê một nhà kho ở ngoại ô thành phố để có chỗ chứa bộ sưu tập của mình.

bo suu tap 1100 chiec may tinh apple
(Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của ông Borsky hiện không mấy khả quan. Ông cho biết, một số linh kiện trong các sản phẩm mới của Apple rất khó thay thế.

bo suu tap 1100 chiec may tinh apple
(Ảnh: Reuters)

Tình hình kinh doanh khó khăn khiến ông Borsky có thể phải đóng cửa nhà kho của mình, do không đủ tiền thuê nhà. Ông hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân để tổ chức triển lãm bộ sưu tập và tiếp tục duy trì nó.

bo suu tap 1100 chiec may tinh apple
(Ảnh: Reuters)

Borsky đã gửi một phần trong bộ sưu tập tới những buổi trưng bày ngắn hạn ở Vienna, nhưng ông hy vọng sẽ tìm được một ngôi nhà lâu dài cho chúng trong tương lai.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: