Tờ SCMP đưa tin, Brad Parscale, chiến lược gia kỹ thuật số, người quản lý chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Donald Trump hôm 7/9 nói rằng, gia đình ông Trump có thể là một “triều đại kéo dài nhiều thập kỷ”. Bình luận này dẫn đến suy đoán rằng, vào một ngày nào đó, các con của ông Trump sẽ theo nghiệp chính trị.

“Gia đình Trump sẽ là một triều đại tồn tại trong nhiều thập niên, thúc đẩy đảng Cộng hòa thành một đảng mới”, ông Parscale phát biểu trong hội nghị của đảng Cộng hòa ở Indian Wells, California, Mỹ. Ông nói thêm rằng: “Chúng ta phải thích nghi với sự thay đổi văn hóa. Chúng ta phải tiếp tục thích nghi trong khi vẫn giữ vững những giá trị cốt lõi mà chúng ta tin tưởng”.

Ông Brad Parscale, thành viên chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Donald Trump (ảnh: Breitbart).

Ông Parscale sau đó đã từ chối giải thích dự đoán của ông về triều đại Trump hay liệu các con của ông Trump có thể trở thành ứng viên tổng thống hay không.

Ông chia sẻ với các phóng viên sau bài phát biểu: “Tôi nghĩ họ giống như một triều đại. Tôi thấy các thành viên trong gia đình ông Trump đều là những con người xuất chúng với những khả năng tuyệt vời”.

Sau khi nhậm chức vào năm 2017, Tổng thống Trump đã bổ nhiệm con gái của mình là Ivanka và con rể Jared Kushner làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. Tờ SCMP nhận định, từ việc Ivanka tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 ở Nhật Bản cho đến sự kiện cô tham dự phái đoàn thăm khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, điều đó cho thấy Tổng thống Trump đang quảng bá Ivanka trên trường quốc tế.

Donald Trump với các con (từ trái sang) Eric Trump, Ivanka và Donald Trump Jr trước cuộc họp báo tại Tháp Trump vào tháng 1/2017 (ảnh: Reuters).

Tổng thống Trump cũng ủy nhiệm cho con rể ông là Jared Kushner phụ trách xây dựng kế hoạch hòa bình ở Trung Đông. Các con trai lớn của Tổng thống, Donald Trump Jr và Eric Trump đóng vai trò tích cực trong chiến dịch tái tranh cử của cha khi xuất hiện thường xuyên tại các cuộc mít-tinh.

videoinfo__video3.daikynguyen.tv||ecf6f5476__

Ad will display in 09 seconds