Tỷ phú Donald Trump đã thực sự trở thành “ngôi sao truyền hình” khi cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Mỹ và chiến thắng trong cuộc bầu cử sau đó đã khiến một số kênh tin tức như Fox News, CNN và MSNBC “phất lên” trông thấy.

Trang tin RT cho biết Fox News đã vượt qua các đối thủ để trở thành kênh được xem nhiều nhất trong số các mạng tin tức chính tại Mỹ trong năm 2016, xét cả về lượng người xem trong thời gian chính và trong cả ngày.

Theo số liệu tổng hợp cuối năm của hãng nghiên cứu Nielsen Media Research, Fox News đạt lượt xem bình quân là 2,475 triệu người, tăng 36% so với cùng kỳ năm trước, và cũng là mức kỷ lục của kênh tin tức này.

CNN và MSNBC cũng ghi nhận lượng người xem kỷ lục của riêng mình trong năm nay. Bình quân có 1,298 triệu lượt người xem kênh CNN trong thời gian chính, mức cao nhất kể từ năm 1995, tăng 77% so với năm trước. Tuy nhiên, CNN mới xếp vị trí thứ 8 trong số các mạng tin tức được xem nhiều nhất.

Với MSNBC, kênh tin tức này tuy xếp sau các đối thủ nhưng năm nay cũng ghi nhận lượng người xem tăng 87% so với năm trước, đạt 1,113 triệu lượt người xem – mức cao nhất từ trước tới nay.

Ảnh: The Atlantic
Ảnh: The Atlantic

Năm bầu cử tổng thống thường giúp cho các mạng tin tức có sự thăng tiến vượt bậc. Tuy nhiên, kết quả của năm nay là chưa từng có, và nguyên nhân được cho là nhờ ứng cử “khoa trương” Donald Trump.

Những bài phát biểu gây tranh cãi của ông Trump cùng với tính cách lập dị khiến các cuộc tranh luận và các cuộc phỏng vấn của ông khiến hàng triệu người phải vào xem.

Trớ trêu thay, ông Trump lại nhiều lần công kích các phương tiện truyền thông trong năm 2016.

Hạo Nhân

Xem thêm: