Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Phần đông người Việt Nam có thiện cảm với Tổng thống Trump, tạp chí Politico cho biết kết quả khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew. Quan điểm về Biển Đông, sự thành đạt trong sự nghiệp kinh doanh và phong cách dạy con nổi tiếng là những điểm thu hút của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với nhiều người dân Việt Nam.

Thảm đỏ sẵn sàng chờ đón Tổng thống Trump.
Các em thiếu nhi chuẩn bị đón Tổng thống Trump.

Là một trong những người giàu có nhất thế giới, ông Trump chưa bao giờ uống rượu, thuốc lá hay các chất kích thích. Ông cũng nổi tiếng với nguyên tắc dạy con “không rượu, không thuốc lá, không ma túy”.

Tổng thống Trump bước ra khỏi máy bay.
Tổng thống Trump bước ra từ chuyên cơ và vẫy tay chào.

“Nếu bạn không uống rượu, nếu bạn không dùng ma túy, con cái các bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội to lớn để trở nên thực sự thành công, có một cuộc sống vui vẻ và tốt đẹp”, ông Trump nói trong cuộc vận động vào tháng 12 năm 2015.

Tổng thống Trump bước xuống cầu thang.

Chuyến thăm của ông Trump tới Việt Nam diễn ra sau một năm kể từ ngày ông được bầu trở thành tổng thống Mỹ. Kể từ đó đến nay, Tổng thống Trump đã thay đổi hoàn toàn bức tranh của kinh tế Mỹ theo hướng tích cực, thất nghiệp giảm, tiền lương tăng, tỷ lệ tăng trưởng ở mức 3%, vượt quá kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Trước khi tới Hà Nội, Tổng thống Trump tham dự Hội nghị APEC ở Đà Nẵng, nơi ông nhấn mạnh về các hoạt động thương mại song phương, kêu gọi các doanh nhân đặt quốc gia của mình lên hàng đầu.

Thanh Hà

Video: Tổng thống Trump: Người Mỹ không tôn kính chính phủ, mà tôn kính Chúa