Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã không tổ chức bất kỳ một cuộc họp báo riêng nào trong 43 ngày qua, một kỷ lục lâu hơn cả ba người tiền nhiệm gần nhất, theo Daily Caller.

Cựu Tổng thống Donald Trump tổ chức cuộc họp báo đầu tiên sau 27 ngày nhậm chức; Tổng thống Barack Obama đã có họp báo chỉ sau 20 ngày và Tổng thống George W. Bush đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên sau 32 ngày trong nhiệm kỳ của mình.

Ngày gần nhất mà ông Biden đã tổ chức một buổi họp báo là một cuộc phỏng vấn ngắn với Univision vào ngày 25/2, trong đó ông trả lời các câu hỏi cùng với Đệ nhất phu nhân – Tiến sĩ Jill Biden. Đệ nhất phu nhân thường xuyên hỗ trợ Biden trả lời các câu hỏi về chính sách trong suốt cuộc phỏng vấn, đưa ra các tiêu chuẩn cho câu trả lời của tổng thống về tiêm chủng cho giáo viên và chính sách nhập cư. 

Trước đó, trong thời kỳ vận động tranh cử cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ông Trump đã khiến cho tần suất xuất hiện trên phương tiện truyền thông không thường xuyên của ông Biden trở thành điểm nhấn trong chiến dịch tái tranh cử của mình, khi cho rằng ông Biden đang tranh cử tổng thống “từ tầng hầm của mình”.

Thư ký báo chí của Tòa Bạch Ốc, bà Psaki cũng đã xác nhận vào thứ Hai (1/3 theo giờ Mỹ) rằng ông Biden sẽ đến buổi họp báo đầu tiên của mình với một danh sách các phóng viên được định sẵn để gọi đặt câu hỏi. Văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc cũng đã bị cáo buộc sàng lọc các câu hỏi cho bà Psaki trong tháng Hai.

“Thông thường, bất kỳ Tổng thống nào cũng có danh sách những người mà họ sẽ gọi để đặt câu hỏi”, Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Hai . “Nhưng thông thường đó là một số lượng lớn những người có mặt trong phòng họp báo và chúng tôi chắc chắn hy vọng chúng tôi có thể làm điều đó theo cách an toàn COVID”.